Thủ tục xin công văn nhập cảnh – Thời gian xét duyệt

Xin phép nhập cảnh vào Việt Nam có khó không? Thời gian xử lý là bao lâu? Cơ quan nào xử lý? Công ty bạn ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên…  Thủ tục ở các tỉnh miền bắc hay miền trung và miền nam có khác nhau không? Nó có được xử lý bởi cùng một cơ quan chính phủ không? Tất cả có trong bài chia sẻ này!

Hiện nay, do nhu cầu nhân lực cao về kỹ năng cũng như kiến ​​thức về khoa học công nghệ tiên tiến, nhiều công ty trong nước có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài. Nhưng để có thể làm được thư mời bảo lãnh sang Việt Nam làm việc thì không phải công ty nào cũng nắm được.

  1. Thủ tục công văn nhập cảnh cho người nước ngoài 

Và người nước ngoài có thể ở Việt Nam bao lâu? 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng hoặc hơn 6 tháng đến 1, 2 3 năm thì cần điều kiện gì? Thư nhập cảnh này có hiệu lực trong bao lâu?

Đối với các công ty Việt Nam (hoặc công ty nước ngoài tại Việt Nam) muốn xin thư bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam cần có các giấy tờ sau:

- Thư mời bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam theo mẫu NA2. 

- Đăng ký Mẫu Dấu và Chữ ký NA 16 (chỉ cần nộp lần đầu)

- Hồ sơ pháp lý của công ty.

Lưu ý: Chữ ký là của Người đại diện theo pháp luật của công ty - và là chữ ký sống.

cong-van-nhap-canh

Nếu là chi nhánh thì phải có giấy ủy quyền.

  1. Thời gian giải quyết cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

- Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết và trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo. thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

- Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục cấp thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

- Trường hợp đề nghị cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại điểm. a, b, c và d khoản 1 Điều 18 của Luật này; trong thời hạn 12 giờ làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ đối với trường hợp quy định tại điểm đ và điểm đ khoản 1 Điều 18 của Luật này.

- Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài phải nộp lệ phí cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. thông báo cấp thị thực.

Trên đây là những điều cần biết khi xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam cho người nước ngoài. Ngoài ra, để làm thủ tục xin công văn nhập cảnh nhanh chóng, đúng tiến độ, bạn có thể liên hệ với chúng tôiTuấn Phát

contact vietnambooking


Hình Ảnh Hãng

Vietjet Air

Vietjet Air

Vietjet Air

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ

Vé máy bay giá rẻ

Facebook

Ý kiến bạn đọc