7 câu chuyện thú vị về biển hiệu Hollywood ở Los Angeles

29/06/2022 Tuấn Phát

Bảng hiệu Hollywood hiện tại không phải phiên bản gốc hay nơi đây từng bị linh hồn của một nữ diễn viên đầy khát vọng … là những câu chuyện thú vị xoay quanh điểm đến nổi tiếng nhất Los Angeles.

Bảng hiệu Hollywood là điểm đến nổi tiếng nhất trong nước và là biểu tượng của sự hào nhoáng và những giấc mơ lớn ở thành phố Los Angeles. Mỗi năm, có khoảng 10 triệu du khách Mỹ đổ về đây chỉ để ngắm nhìn hoặc tìm hiểu những câu chuyện thú vị về những chữ in hoa nổi tiếng trên dãy nhà bốn tầng. Còn bạn thì sao? Bạn thực sự biết bao nhiêu về dấu hiệu huyền thoại này?

Bảng hiệu Hollywood là điểm đến nổi tiếng nhất trong nước. Ảnh: pinterest

Bảng hiệu Hollywood ban đầu được xây dựng để quảng cáo bất động sản

Năm 1887, Harvey và Daeida Wilcox xây dựng bảng hiệu Hollywood, nhưng phải đến năm 1911, công ty mới chào đón xưởng phim đầu tiên. Đầu những năm 1920, Harry Chandler quyết định đầu tư vào bất động sản ngay tại nơi được cho là thánh địa điện ảnh này.

Bảng hiệu Hollywood ban đầu được xây dựng để quảng cáo bất động sản. Ảnh: Bigseventravel

Để quảng bá hình ảnh, các đối tác đã phải trả 21.000 USD để đặt các khối chữ màu trắng và được chiếu sáng bởi 4.000 bóng đèn. Và giờ đây tấm biển này đã trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất nước Mỹ .

Bảng hiệu Hollywood từng có thêm 4 chữ cái

Ban đầu, biển hiệu là ‘Hollywoodland’ – tên của một khu phát triển nhà ở biệt lập hoàn toàn mới ở Los Angeles . Nhưng do phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên nên vào những năm 1940, Ủy ban Công viên và Giải trí LA muốn phá bỏ nó.

Bảng hiệu Hollywood từng có thêm bốn chữ cái. Ảnh: Bigseventravel

May mắn thay, Phòng Thương mại Hollywood đã vào cuộc để bảo quản tấm biển nhưng buộc phải loại bỏ 4 chữ cái cuối cùng, chỉ để lại hai chữ “Hollywood” như ngày nay.

Các hiện tượng Hollywood không phải là phiên bản gốc

Năm 1949, Hollywood Sign được trùng tu nhưng vẫn không thể tỏa sáng lâu do kết cấu bằng gỗ và tấm kim loại không được bảo vệ. Chữ ‘O’ đầu tiên bị gãy làm đôi, chữ ‘O’ thứ hai rơi xuống núi Lee, chữ ‘L’ thứ hai đã bị đốt cháy bởi một số kẻ đốt phá.

Dấu hiệu Hollywood hiện tại không phải là phiên bản gốc. Ảnh: Bigseventravel

Đồng thời, tấm biển ghi “HuL LYwO D”. Sau đó, người sáng lập Playboy Hugh Hefner đã tổ chức một buổi dạ tiệc để tài trợ cho một bảng hiệu thay thế. Ông đã cam kết 28.000 đô la vào năm 1978 cho dự án này.

Dấu hiệu Hollywood của Mỹ luôn rực rỡ.

Mãi đến tháng 11 năm 1978, các chữ cái trên tấm biển mới được xuất bản trực tiếp trên kênh CBS, nhân kỷ niệm 75 năm Hollywood trở thành thành phố. Kể từ đó, Mỹ ‘s Hollywood đã luôn rực rỡ.

Bảng hiệu Hollywood cao hơn bạn nghĩ rất nhiều

Trên bảng hiệu ban đầu, mỗi chữ cái rộng 30 ft (9,1 m) và cao 43 ft (13,1 m). Chúng được làm từ kim loại 3 × 9 ″ ghép lại với nhau bằng cách sử dụng giàn giáo, đường ống và dây điện. Ngoài ra, có một chấm trắng khổng lồ có kích thước 35 ft (10,6m) ngay bên dưới.

Bảng hiệu Hollywood cao hơn bạn nghĩ. Ảnh: pinterest

Biển hiệu Hollywood ngày nay cao 45 ft (13,7 mét) và dài 350 ft (106,7 m), cao khoảng bốn tầng. Các công nhân đã phải đổ 194 tấn bê tông lên đồi để neo tấm biển.

Bao quanh bảng hiệu Hollywood là những ngôi nhà sang trọng

Howard Hughes, một ông trùm kinh doanh và đạo diễn phim người Mỹ, đã mua 138 mẫu đất xung quanh bảng hiệu Hollywood vào năm 1940. Ông dự định xây một khu phức hợp cho mình và bạn gái khi đó là Ginger Rogers. . Sau đó, vào năm 2002, Hughes Estate đã bán toàn bộ khu phức hợp cho một công ty đầu tư có trụ sở tại Chicago với giá 1,7 triệu USD.

Bao quanh bảng hiệu Hollywood là những ngôi nhà sang trọng. Ảnh: Bigseventravel

Các nhà phát triển dự án đã công bố kế hoạch chia nhỏ tiểu bang để tạo ra năm ngôi nhà sang trọng mới. Hollywood có vũ khí và trường quay, diễn viên và một quỹ tên là “Trust for Public Land” và huy động được 12,5 triệu đô la.

Bảng hiệu Hollywood từng là thánh địa cho những kẻ thích chơi khăm

Giờ đây, bảng hiệu Hollywood đã có nhân viên bảo vệ riêng, nhưng trước đây nó là thánh địa của những kẻ thích chơi khăm. Năm 1976, một nhóm sinh viên đã sử dụng một tấm bạt đen trắng trị giá $ 50 để đánh vần ‘Hollyweed’, để kỷ niệm sự thay đổi của luật Cần sa.

Bảng hiệu Hollywood từng là thánh địa cho những kẻ thích chơi khăm. Ảnh: pinterest

Sau đó, để phản đối lời khai của Oliver North về Iran-Contra, một số kẻ chơi khăm khác đã đổi tên biển báo thành OLLYWOOD. Chưa hết, vào đêm giao thừa năm 1985, tấm biển được đổi tên thành RAFFEYSOD một cách bí ẩn. Điều này thực sự khiến cảnh sát Mỹ bối rối. Một tuần sau, ban nhạc rock New Orleans The Raffeys tuyên bố đứng sau trò đùa.

Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, Finegood sau đó đã quay lại hiện trường và đổi biển hiệu thành OIL WAR để phản đối chiến tranh vùng Vịnh.

Bảng hiệu Hollywood không hẳn là một thiên đường hạnh phúc

Trong lịch sử tồn tại của bảng hiệu Hollywood, địa hạt này đã chứng kiến ​​biết bao câu chuyện vui buồn của giới nghệ sĩ. Tại đây, một nữ diễn viên từng tham vọng đã tự kết liễu cuộc đời mình.

Các bảng hiệu Hollywood không hẳn là một thiên đường hạnh phúc. Ảnh: Bigseventravel

Chuyện xảy ra vào năm 1931, khi đang ở đỉnh điểm của cuộc suy thoái, Peg Entwistle chuyển từ Thành phố New York đến Los Angeles để có một kỳ nghỉ lớn. Cô đã đảm nhận vai diễn trong bộ phim kinh dị “Thirteen Women” nhưng phần lớn diễn xuất của cô đã bị cắt khỏi phim. Vì vậy, cô ấy đã leo lên một cái thang đến chữ “H” và nhảy xuống.

Vào thời điểm đó, vụ việc đã gây chấn động báo chí và tấm biển Hollywood ở Los Angeles trở thành biểu tượng của những giấc mơ tan vỡ và là lời cảnh tỉnh cho những kẻ mộng mơ xa hoa.

Bảng hiệu Hollywood ở Los Angeles trở thành biểu tượng của những giấc mơ tan vỡ.

Nữ diễn viên đã trở thành một huyền thoại của Hollywood và một số người thậm chí còn cho rằng linh hồn của cô đã ám ảnh bảng hiệu Hollywood kể từ đó và đọng lại trong mùi hương của cây sơn chi – loại nước hoa yêu thích của cô trên thế giới. cái này. Câu chuyện rùng rợn này đã xuất hiện trong một loạt phim Hollywood trên Netflix vào năm 2020.

Xem thêm:

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook