Boston thành phố tri thức của Hoa Kỳ

08/08/2022 Tuấn Phát

Boston là thủ phủ và thành phố lớn nhất của tiểu bang Massachusetts. Đây là một trong những thành phố lâu đời nhất và giàu có nhất ở Hoa Kỳ, với nền kinh tế chủ yếu dựa vào giáo dục, y tế, tài chính và công nghệ cao.

Boston vào ban đêm. Ảnh: Internet

Boston là thủ phủ của tiểu bang Massachusetts ở Hoa Kỳ. Đây là thủ đô không chính thức và là thành phố lớn nhất ở New England. Được thành lập vào năm 1630, Boston là một trong những thành phố lâu đời nhất và có ảnh hưởng văn hóa nhất của Mỹ. Nền kinh tế của thành phố dựa trên giáo dục đại học, nghiên cứu, chăm sóc sức khỏe, tài chính và kỹ thuật, chủ yếu là kỹ thuật sinh học.

Thành phố Boston được nối với đất liền bằng một eo đất hẹp, bao quanh Vịnh Massachusetts và những đầm lầy ở cửa sông Charles. Dọc theo bờ biển hẹp này, hơn 20% dân số Hoa Kỳ sống ở những vùng quê yên bình, xinh đẹp với những ngọn đồi nhấp nhô và những vùng đất nông nghiệp quanh co. Trong nội thành, những tòa nhà chọc trời, hiện đại xen lẫn những dinh thự, nhà nguyện trong một không gian cổ kính, đẹp đẽ và hài hòa.

Thiên nhiên còn ưu đãi cho Boston một thảm lá phong bạt ngàn trải dài đến tận biên giới Canada. Lá vàng rơi trên những lối đi, lấp lánh trên mặt hồ kỳ ảo muôn màu thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi đổ về Boston thưởng ngoạn cảnh đẹp, vui chơi, giải trí. Không có gì lạ khi Boston được mệnh danh là nơi ngắm mùa thu đẹp nhất nước Mỹ.

Boston, nơi ngắm mùa thu đẹp nhất nước Mỹ. Ảnh: Internet

Sau vụ đánh bom kinh hoàng hồi tháng 4, Boston đang dần khắc phục thiệt hại và đang tiếp tục đi lên mạnh mẽ. Boston ngày nay là thủ đô của trí tuệ cao. Đây là nơi tập trung các bệnh viện ưu tú, các công ty công nghệ cao hiện đại, các trường đại học hàng đầu.

Boston được mệnh danh là thành phố của tri thức với nhiều trường đại học hàng đầu.

Đối với Hoa Kỳ, Boston giống như một tượng đài quốc gia sống động, trường tồn và cảm động

 

Xem thêm:

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook