Chuyến bay Charter là gì?

04/03/2021 Biên Tập

Chuyến bay charter trong ngành hàng không là gì, tại sao hình thức vận chuyển này lại ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với nhu cầu business, nghỉ dưỡng cao cấp, sự kiện … ?

Chuyến bay charter là gì?

Thuật ngữ hàng không “Chuyến bay charter” là chuyến bay được thuê trọn gói  nguyên chuyến bay theo hành trình yêu cầu của bên thuê. Trong ngành du lịch, Charter flight được hiểu là một chuyến bay riêng, được bao trọn gói cho một đơn vị lữ hành nhằm đưa du khách đi tham quan theo một hành trình đã định trong hợp đồng

Như vậy, trong hàng không thương gia, charter là tuyến bay đặc biệt, trên chuyến bay này, người đặt hàng trở thành người thuê toàn quyền và duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn sẽ tự xác định ngày và thời gian bay, soạn thảo đường bay và đưa những chỉnh sửa cần thiết vào lịch trình.

chuyến bay charter là gì

Lợi ích của Charter Flight

Các chuyến bay thuê bao linh hoạt hơn nhiều so với các chuyến bay  theo lịch trình, phục vụ hầu như bất kỳ điểm đến nào trên khắp thế giới, với hành trình được điều chỉnh cho phù hợp với mọi chuyến bay. Chúng không được lên lịch trước và không có sẵn như một phần của định tuyến thông thường do các hãng hàng không thương mại cung cấp. Thay vào đó, lịch trình được tạo ra xung quanh bạn .

Chuyến bay Charter giúp khách hàng chủ động lựa chọn hành trình và lịch khởi hành theo nhu cầu, được hỗ trợ các dịch vụ hàng không, du lịch, khách sạn,… Từ đó tăng trải nghiệm dịch vụ của khách

Bên cạnh đó, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các loại vé, máy bay, hãng hàng không phù hợp với mình. Một chuyến bay riêng tư sẽ giúp khách hàng có một trải nghiệm mới mẻ, thoải mái, đẳng cấp.

Với hình thức chuyến bay charter này, các đơn vị tổ chức, đơn vị thuê máy bay sẽ được một mức chiết khấu tốt từ các hãng hàng không đối tác. Với lợi thế này, chuyến bay charter giúp cho khách hàng có một mức giá tốt khi trong chuyến du lịch của mình, mang lại lợi ích cho cả khách hàng và đơn vị tổ chức.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các hãng hàng không Việt Nam thường xuyên tổ chức các chuyến bay charter để đưa người Việt ở nước ngoài hồi hương một cách nhanh chóng, an toàn. Trung bình, tần suất khai thác các chuyến bay charter trong tình hình hiện nay là từ 1-2 chuyến/tháng.

chuyến bay charter

Đặt chuyến bay Charter ở đâu?

Quý khách muốn tham gia tour Charter Flight cần liên hệ với những đơn vị lữ hành uy tín để được tư vấn chi tiết về hành trình tour cũng như thời gian khởi hành. Đặc biệt, trong tình hình dịch diễn ra phức tạp, chuyến bay charter là cách tối ưu nhất để đưa người Việt từ hải ngoại về nước một cách an toàn. Chính vì thế, các hãng hàng không tích cực khai thác các chuyến bay charter này. Bamboo Airways có khai thác 2 chặng bay charter từ Đài Loan và Hàn Quốc về Việt Nam, thông tin chi tiết quý khách có thể tham khảo tại đây:

Chuyến bay Charter từ Đài Loan về Việt Nam

Chuyến bay Charter từ Hàn Quốc về Việt Nam

Vietnam booking là đơn vị bán vé máy bay uy tín, là đối tác tin cậy hàng đầu của các hãng hàng không. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được thông tin về các chuyến bay charter mới nhất từ Hàn Quốc và Đài Loan.

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook