Đi Mỹ Không nên mang các loại thực phẩm sau

07/08/2022 Tuấn Phát

Từ lâu, du khách Việt Nam khi mua vé máy bay đi Mỹ thường mang theo một số “đặc sản” quê hương như tôm khô, cá khô, mực khô,… để làm quà cho người thân, bạn bè ở Mỹ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều công ty du lịch khuyến cáo du khách không nên mang những loại hải sản này trong hành lý sang Mỹ vì sẽ bị hải quan từ chối.

Hải sản khô Việt Nam bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Trước đây, Mỹ chỉ có quy định cấm du khách mang theo thịt, trứng, gia cầm hoặc hạt giống. Nhưng 2 tháng gần đây, đặc biệt là từ tháng 9/2021, hải quan Hoa Kỳ đã cấm hoàn toàn hải sản vào Việt Nam. Trước đây, những loại hải sản này nếu du khách mang theo vài kg và khai báo rõ ràng là được hải quan cho phép. Nhưng theo ghi nhận thực tế từ các đoàn du lịch Mỹ gần đây, phía Mỹ có quy định mới về việc không cho khách Việt Nam mang hải sản vào Mỹ. Dù bạn bay trên  Vietnam Airlines  hay các hãng hàng không quốc tế khác thì khi đến sân bay Mỹ, hải quan Mỹ cũng sẽ kiểm tra rất chặt chẽ và yêu cầu bạn bỏ lại những loại hải sản này.

Hải quan Mỹ thực hiện lệnh cấm đưa hải sản vào Mỹ rất nghiêm ngặt

Vì vậy, thời gian qua, lần lượt các doanh nghiệp du lịch đã tư vấn cho du khách về vấn đề này như Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, Bến Thành Tourist, Sài Gòn Tourist…

Thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong ngày Tết hay các dịp văn hóa truyền thống của người gốc Á, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, du khách Việt Nam thường có nhu cầu mang theo các loại thực phẩm sang Mỹ. Tuy nhiên, hải quan Mỹ cấm thực phẩm như thịt lợn, vịt, gà, trứng, yến sào, súp, canh… Ngoài ra, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất cũng bị cấm. mang sang Mỹ. Lệnh cấm đối với các loại thực phẩm này đã được thực hiện nghiêm ngặt cho đến nay, nhằm ngăn chặn vi khuẩn và truyền bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Nhất là vào những mùa dịch bệnh như cúm gia cầm, thủy đậu… Tuy nhiên, đối với việc “đột ngột” cấm hải sản thì vẫn chưa rõ nguyên nhân là do đâu.

Trái cây và hạt cũng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Mặc dù quy định tại sân bay là chỉ khai báo thực phẩm có thịt nhưng hiện nay tất cả các mặt hàng thực phẩm đều là thịt. thực phẩm từ Việt Nam sẽ bị hải quan loại bỏ mà không giải thích lý do.

Du khách không nên cố tình mang những loại hải sản này về để tránh lãng phí, vì nếu mang theo chắc chắn sẽ bị vứt lại trên địa bàn.

Thông tin từ Vietnambooking, trong tháng này, giá vé máy bay sang Mỹ  có giảm giá  cho các tuyến đường Hà Nội đến Los Angeles và Hà Nội đến San Francisco với giá tốt từ Việt Nam Airlines từ chỉ 490 USD / khứ hồi (chưa bao gồm thuế và phụ phí). học phí). Thời gian bay và mua vé từ 16/09/2021 đến 31/03/2022. Giá trên không áp dụng cho giai đoạn bay từ 01/12/2021 đến 31/01/2022.

Với những thông tin mới này, Vietnambooking mong rằng bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho hành trang của mình trước khi đặt vé máy bay đi Mỹ. Vui lòng liên hệ đường dây nóng của chúng tôi 19004798 nếu bạn cần trợ giúp với lịch bay, giá vé hoặc quy định máy bay.

Xem thêm bài viết:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ