Đơn giải trình về việc quá hạn visa Việt Nam

26/08/2021 Tuấn Phát

Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam quá thời gian quy định theo thị thực đã được cấp mà chưa nộp hồ sơ xin gia hạn thêm thời hạn lưu trú thì được coi là ở quá hạn thị thực. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài sẽ không được phép tạm trú trên lãnh thổ Việt Nam và không được xuất cảnh khi quá hạn visa. Do đó, người nước ngoài phải nộp phạt và  giải trình về việc quá hạn visa Việt Nam  .

Giải thích cho visa Việt Nam ở quá hạn là gì?

Bản giải trình visa Việt Nam quá hạn  là một trong những giấy tờ bắt buộc khi xin gia hạn visa Việt Nam quá hạn. Mục đích của việc giải trình là trình bày với cơ quan có thẩm quyền lý do visa Việt Nam quá hạn và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét cho phép gia hạn visa khi visa quá hạn.

Đơn giải trình visa Việt Nam quá hạn

Nội dung đơn xin visa Việt Nam quá hạn

Mặc dù bản  giải trình về việc quá hạn visa Việt Nam  do người đề nghị cung cấp và trình bày không theo mẫu văn bản do cơ quan nào quy định, nhưng người đề nghị gia hạn visa phải đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

  • Thông tin cá nhân của người quá hạn: Họ và tên, Giới tính, Quốc tịch, Nơi làm việc
  • Thông tin về tạm trú: Số hộ chiếu và thời hạn của hộ chiếu, thị thực và thời hạn thị thực, giấy chứng nhận tạm trú, địa điểm tạm trú và thời hạn của giấy tạm trú.
  • Thông tin về cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh: Thông tin về người bảo lãnh: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, mối quan hệ với người xin gia hạn visa, địa chỉ thường trú, số điện thoại và email.
  • Thông tin về mục đích nhập cảnh vào Việt Nam
  • Nêu lý do visa ở quá hạn
  • Văn bản giải trình về việc quá hạn thị thực Việt Nam  phải có chữ ký của cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh.

Khi người nước ngoài ở quá hạn visa, bất kể trường hợp hay lý do nào, họ sẽ phải nộp phạt và mức phạt sẽ phụ thuộc vào thời gian ở quá hạn. Khi quá hạn visa, người nước ngoài sẽ không được xuất cảnh mà phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để khai báo và nộp phạt, sau đó người nước ngoài mới được làm thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam hoặc được phép. rời khỏi đất nước. sân khấu. Vì thủ tục gia hạn visa Việt Nam quá hạn khá phức tạp nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt, đặc biệt là  bản giải trình về việc visa Việt Nam quá hạn  . 

Việc ở quá hạn visa Việt Nam sẽ khiến bạn bị Cục quản lý xuất nhập cảnh đưa vào danh sách đen nên việc nhập cảnh vào Việt Nam lần sau sẽ khó khăn và phức tạp hơn. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, hãy gọi ngay đến đường dây nóng của VietnamBooking để được giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất.

Xem thêm:

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook