Khó khăn đối với người nước ngoài khi tự làm thẻ tạm trú

01/04/2021 Tuấn Phát

Hiện nay, nhu cầu làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam trong một thời gian dài đang tăng lên nhanh chóng. Thủ tục tạo thẻ cư trú Việt Nam cho người nước ngoài không quá phức tạp. Đối với các cá nhân và tổ chức thiếu kinh nghiệm về thủ tục cấp thẻ tạm trú, cần tạo tài liệu gì, sử dụng chúng ở đâu và phải trả những khoản phí nào, nhiều trong số này có thể gây lo ngại.

Trong những trường hợp như vậy, có nên sử dụng thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam? Bài viết hôm nay sẽ giúp độc giả trả lời câu hỏi này.

Khó khăn cho người nước ngoài với một thẻ độc lập

Nếu thủ tục cho thẻ cư trú tạm thời được thực hiện, người nước ngoài tiết kiệm chi phí. Nhưng thông thường người nước ngoài sẽ gặp nhiều khó khăn:

 • Những bất đồng trong ngôn ngữ: Tất cả các thủ tục phải được làm rõ với các quan chức Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn không nói tiếng Việt trôi chảy, việc trao đổi giữa hai bên sẽ gặp khó khăn.
 • Phải mất thời gian để tự chuẩn bị tất cả các tài liệu: nếu bạn tự xin thẻ tạm trú, bạn cần phải được chứng nhận bởi một công chứng viên và xác nhận các tài liệu cần thiết. Điều này không phức tạp, nhưng mất nhiều thời gian vì các loại bộ phận khác nhau được yêu cầu cho mỗi loại giấy để tách ra.
 • Rất dễ dàng để chuẩn bị các tài liệu bị thiếu: do thiếu kinh nghiệm trong việc chuẩn bị thủ tục giấy phép cư trú tạm thời, người nước ngoài dễ dàng chuẩn bị các tài liệu không đầy đủ. Điều này dẫn đến người nộp đơn mất thêm thời gian. Tuy nhiên, phần tồi tệ nhất là ứng dụng không được chấp thuận, điều này ảnh hưởng đến các công việc tiếp theo.
 • Không xử lý kịp thời thủ tục nếu phải nộp thẻ tạm trú: Do thủ tục không rõ ràng để xin cấp thẻ tạm trú, thủ tục thực hiện thủ tục đôi khi không thuận lợi. Không dễ để tiết kiệm thời gian và công sức để làm cho quá trình này diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

the-tam-tru

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Các đơn vị cung cấp dịch vụ thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có một đội ngũ cố vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Các dịch vụ này xử lý nhiều trường hợp, từ đơn giản đến phức tạp. Vì vậy, giải quyết trường hợp của bạn một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, các dịch vụ này thường có lợi thế là các quy định nhập cư mới được cập nhật nhanh chóng để họ có thể cung cấp cho khách hàng những lời khuyên cập nhật và chính xác nhất. Ngoài thẻ tạm trú, khách hàng còn được tư vấn miễn phí về các thủ tục liên quan đến các lần lưu trú khác tại Việt Nam.

Các dịch vụ này áp dụng cho một thẻ cư trú tạm thời thay mặt khách hàng để quản lý các thủ tục và tài liệu cần thiết và để đảm bảo rằng kết quả là thuận tiện, nhanh chóng và miễn phí thời gian và công việc.

vietnambooking – đơn vị dịch vụ thẻ tạm thời uy tín của Việt Nam

Giữa "ma trận" các nhà cung cấp dịch vụ thẻ tạm thời của Việt Nam, vấn đề của bạn là chọn một thực thể có uy tín. Và đặt phòng Việt Nam là một trong những đơn vị đó.

Khi bạn đến với dịch vụ thẻ tạm trú của vietnambooking, mọi khách hàng đều nhận được:

 • Tham khảo các quy định mới nhất về thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
 • Tư vấn về các điều kiện theo đó thẻ tạm trú có thể được cấp cho người nước ngoài;
 • Hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết cho đơn xin cấp thẻ cư trú cho người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Hỗ trợ điền vào các mẫu đơn;
 • Kiểm tra logic của ứng dụng cho một thẻ cư trú tạm thời.
 • Hỗ trợ điền đơn xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam;
 • Thay mặt khách hàng, họ thực hiện các thủ tục cấp thẻ cư trú tại các cơ quan chính phủ có trách nhiệm.
 • Theo dõi và cập nhật trạng thái phê duyệt cho Thẻ tạm trú Việt Nam.
 • Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan đến thẻ tạm trú, như giấy phép lao động, v.v.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ