Cách nộp đơn làm visa úc online năm 2020

12/12/2020 Tuấn Phát

Visa là giấy thông hành quan trọng nhất khi bạn bắt đầu chuyến du lịch đến những vùng đất mới. Để du khách sự giúp đỡ ít thời gian để tìm hiểu về các thủ tục, hôm nay chúng ta hãy đi Việt Nam nói với tất cả các bạn về làm thế nào để áp dụng cho  tất  visa Úc trực tuyến  vào năm 2020. 

Tổng quan về cách nộp đơn làm visa úc online vào năm 2020

Úc là một trong những quốc gia lớn trên thế giới và là điểm du lịch hấp dẫn của nhiều du khách. Từ rạn san hô Great Barrier Reef tuyệt đẹp với những vườn nho nằm rải rác trên khắp đất nước đến những bãi biển trải dài dọc Sydney, nước Úc xinh đẹp đều mang trong mình một sức hút khó cưỡng. Để đến được Úc, điều kiện tiên quyết bạn phải có là  visa đi Úc  do Đại sứ quán Úc cấp.

Quốc gia này không thu phí visa đối với một số nước Châu Âu, nhưng đối với công dân Việt Nam, bạn bắt buộc phải có visa để nhập cảnh vào Úc dù đến đây với lý do gì. Cách thức xin visa Úc trực tuyến thường khá đơn giản, du khách có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại VFS Global Australia hoặc nộp trực tuyến tại Bộ Nội vụ Úc.  

Các loại thị thực đến Úc

Visa du lịch đến Úc  được chia thành 3 loại: 

 • Visa du lịch Subclass 600: Bạn sẽ mất $ 140 đến $ 1040 tùy thuộc vào dịch vụ khi xin loại visa này. Nếu bạn đi một mình thường sẽ mất khoảng $ 140. Úc chấp nhận cho khách hàng thanh toán phí dịch vụ visa bằng PayPal hoặc BPAY nên sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn.
 • Visa du lịch Subclass 651: Loại visa này miễn phí.
 • Cơ quan du lịch điện tử Subclass 601: Với loại visa này, du khách sẽ mất khoảng 20AUD để chi trả cho các dịch vụ đi kèm.

Tại sao tôi nên nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến?

 • Cách xin visa Úc trực tuyến  mang lại cho du khách rất nhiều lợi ích. 

  • Hành khách sẽ được cấp visa nhanh hơn so với nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán. Thông thường, hồ sơ xin visa trực tuyến được xử lý nhanh hơn khoảng 3 tuần so với hồ sơ giấy.
  • Nếu bạn nộp đơn tại Đại sứ quán Úc, bạn sẽ phải đến đúng giờ trước khi có thể nộp đơn. Còn đối với  cách xin visa du lịch Úc trực tuyến  , du khách có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào – ngày, đêm hay cuối tuần. 
  • Với cách xin visa này, bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ kèm theo như sao kê tài khoản ngân hàng, hộ chiếu,… Thậm chí bạn không cần tốn tiền công chứng, in ấn.

Bạn cũng có thể áp dụng  cho một  nhóm  visa Úc  và được trả lại cho nhóm một lần

Toàn bộ quy trình xin thị thực Úc trực tuyến

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị  những  cần thiết  visa du lịch Úc  áp dụng  như sau:  

Những tài liệu này du khách không cần dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 2: Quét tất cả các giấy tờ sang bản mềm 

Bạn nên dùng máy quét hoặc điện thoại để quét tất cả các loại giấy tờ trên vào máy tính. Tải lên trang web xin thị thực trực tuyến, lưu ý các tệp phải ở định dạng PNG, JPEG hoặc PDF.

Trong trường hợp các tập tin kích thước tải lên quá lớn, bạn nên sử dụng phần mềm nén ảnh trực tuyến để giảm kích thước khi tải lên các  hồ sơ xin visa trực tuyến Úc  hình thức  . Lưu ý tài liệu quét phải rõ ràng, không bị mờ, không có góc hoặc khó đọc. Du khách chọn  nộp hồ sơ xin visa Úc trực tuyến  cũng nên phân loại hồ sơ, sửa tên rồi nhóm từng mục riêng biệt để tránh tải lên nhầm hồ sơ.   

Bước 3: Tiến hành xin visa qua cổng trực tuyến

Trước tiên, bạn cần truy cập trang web chính thức của Bộ Nội vụ Úc tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login.

Bước 4: Tạo đơn xin thị thực Úc trực tuyến

Bước 5: Tải hồ sơ lên ​​hệ thống

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc trực tuyến

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học để xin visa Úc

Tổng chi phí xin visa Úc trực tuyến

Phí xin visa đi Úc cập nhật lần cuối  vào năm 2020 là 145 AUD, tương đương khoảng 2.510.000 VNĐ. Bạn sẽ phải thanh toán trực tuyến sau khi đã hoàn thành tất cả các bước tải hồ sơ lên ​​hệ thống. Phí thanh toán bạn có thể thanh toán bằng Visa, Mastercard, Paypal. 

Một số lưu ý về visa Úc trực tuyến

 • Thông tin cá nhân
 • Hồ sơ công việc
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập
 • Tài liệu chuyến đi
 • Trong phần Login to ImmiAccount, bạn điền vào 2 trường Username (tên người dùng) và Password (Mật khẩu). Sau đó, nhấp vào Create ImmiAccount.
 • Trên trang Tạo tài khoản ImmiAccount, bạn cần điền các thông tin sau: Bạn cần loại dịch vụ trực tuyến nào: Chọn Cá nhân. Họ: Nhập họ của bạn. Tên đã cho: Nhập tên đệm và tên chính. Điện thoại: Số điện thoại của bạn. Địa chỉ email: Địa chỉ email. Xác nhận địa chỉ email: Nhập lại địa chỉ email. Sau đó bấm Tiếp tục.
 • Trên trang Chi tiết tài khoản: Tên người dùng: Tên người dùng bạn muốn chọn. Mật khẩu mới: Đặt mật khẩu mới. Nhập lại mật khẩu mới: Nhập lại mật khẩu một lần nữa. Câu hỏi – Trả lời 1, 2, 3: Trả lời từng câu hỏi bảo mật.

  • Kiểm tra các tùy chọn trong phần Cảnh báo bảo mật, đồng ý với các điều khoản và quy định và nhấp vào Tôi không phải là người máy. Sau đó nhấp vào Gửi.
  • Mở email đã đăng ký và kiểm tra hộp thư đến. Sau đó, nhấp vào liên kết trong email xác nhận từ Bộ Nội vụ Úc. Đến đây, bạn đã đăng ký tài khoản thành công!
 • Truy cập vào đường dẫn https://online.immi.gov.au/lusc/login, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu đã tạo ở trên, sau đó bấm Đăng nhập. Nhấp vào Tiếp tục trong màn hình tiếp theo. Trong tab Ứng dụng của tôi, chọn Đơn đăng ký mới => Khách truy cập => Thị thực của khách
 • Tiếp theo, chọn Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Sau đó, bạn lần lượt trả lời các câu hỏi tiếp theo.
 • Một giao diện mới hiện ra, bạn cần nhấn Next để tiếp tục. Trong phần này, bạn sẽ cần điền các thông tin sau: Chi tiết hộ chiếu- điền các thông tin cần thiết. Chứng minh nhân dân- điền thông tin trên CMT hoặc thẻ căn cước công dân vào các ô tương ứng. Sau đó tiếp tục trả lời các câu hỏi bên dưới.
 • Phần thông tin tiếp theo khá dài, tối đa 20 trang nên nếu không có thời gian hoàn thành trong một thời gian, bạn có thể lưu phần đã khai báo bằng cách nhấn vào nút Lưu. Lần sau khi bạn mở hồ sơ, chỉ cần mở lại và chọn Chỉnh sửa để điền vào.
 • Đây là bước đơn giản nhất. Bạn chỉ cần tải tất cả các tài liệu đã quét lên các phần tương ứng. Tiếp tục nhấp vào Tiếp theo, sau đó chọn Gửi ngay.

 • Với bước này, bạn cần nhập đầy đủ thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền. Bộ Nội vụ Úc sẽ gửi cho bạn một email xác nhận trong thời gian sớm nhất. Khi  xin visa du lịch Úc tự túc  , bạn cần in một bộ hồ sơ có tên IMMI s257A (s40) Yêu cầu Cung cấp PID để kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục. Sau đó chuyển sang bước tiếp theo. 

 • Đây là bước cuối cùng trong thủ tục  xin visa du lịch Úc trực tuyến  . Hoàn thành bước này. Du khách cần truy cập vào địa chỉ sau: 

  https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html. Đây là một liên kết được sử dụng để lên lịch các cuộc hẹn lấy mẫu sinh trắc học, bao gồm ảnh chụp rõ ràng khuôn mặt và dấu vân tay của cả 10 ngón tay. 

 • Visa Úc là một loại thị thực tách biệt với các loại thị thực lục địa khác và sẽ không gắn liền với thị thực như thông thường. Vì vậy, nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được cấp một bộ hồ sơ mềm, sau đó khi bạn ra sân bay làm thủ tục nhập cảnh, cơ quan Hải quan Úc sẽ tra cứu số hộ chiếu của bạn trên hệ thống.
 • Visa một lần có giá trị trong 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, thời gian lưu trú tối đa 1 tháng. Thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị từ 1 đến 3 năm và cho phép lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Quá trình làm hồ sơ xin visa Úc khá lâu thường khoảng 2 đến 4 tuần nên thời gian làm thủ tục tối thiểu cách ngày khởi hành khoảng một tháng.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ