Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

01/04/2021 Tuấn Phát

Lệ phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định cụ thể tại Thông tư số 219/2016 / TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2016. Vậy lệ phí xin cấp thẻ tạm trú là bao nhiêu? và những điều cần lưu ý khi xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mời bạn đọc tham khảo trong bài viết dưới đây!

Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài do nhà nước quy định

Theo thông tư mới nhất số 219/2016 / TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam. Nam, tại mục II về lệ phí cấp thị thực và các giấy tờ liên quan đến xuất, nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Lệ phí cấp thẻ tạm trú được quy định như sau:

+ Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm: 145 USD / thẻ.

Thẻ tạm trú có giá trị từ 02 năm đến 05 năm: 155 USD / thẻ.

+ Đối với người nước ngoài được cấp thị thực nhiều lần có ký hiệu LD, DT trên 01 năm: 5 USD / thẻ.

+ Phí gia hạn thẻ tạm trú: 10 USD / thẻ.

Lệ phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài được tính bằng USD

Trường hợp được miễn lệ phí cấp thẻ tạm trú

Tại Điều 5 Thông tư số 219/2016 / TT-BTC quy định cụ thể các trường hợp được miễn lệ phí cấp thẻ tạm trú:

  1. Khách (kể cả vợ, chồng, con) của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội hoặc lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội mời cá nhân.

  2. Cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam và thành viên gia đình (vợ, chồng, con dưới 18 tuổi) không thuộc diện hộ chiếu không phải là công dân Việt Nam, không thường trú tại Việt Nam để trả phí trên cơ sở có đi có lại.

  3. Trường hợp tự do theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết, tham gia hoặc theo nguyên tắc có đi có lại.

  4. Người nước ngoài vào Việt Nam để cứu trợ, hỗ trợ nhân đạo cho tổ chức, cá nhân Việt Nam.

Các trường hợp được miễn phí nêu trên, nhân viên thu phí phải đóng dấu “GRATIC” trên các văn bản đã ban hành.

Nơi nộp tiền cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Ứng viên có thể nộp lệ phí xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tỉnh / thành phố gần nhất. Người nước ngoài tạm trú tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh có thể đến một trong các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội:

+ Phòng quản lý xuất nhập cảnh: Số 44 – 46 Trần Phú, Ba Đình.

+ Phòng quản lý xuất nhập cảnh: Số 44 Phạm Ngọc Thạch, Q. Đống Đa hoặc số 2 Phùng Hưng, Q. Hà Đông.

Hồ Chí Minh:

+ Phòng quản lý xuất nhập cảnh: Số 333-335-337 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1.

+ Phòng quản lý xuất nhập cảnh: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3.

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài uy tín tại vietnambooking

Một số lưu ý về lệ phí làm thẻ tạm trú do nhà nước quy định

+ Lệ phí cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong trường hợp người nộp lệ phí đã nộp lệ phí nhưng không đủ điều kiện cấp thì người thu lệ phí hoàn trả số tiền lệ phí đã thu.

+ Trường hợp người nộp phí cấp thẻ tạm trú từ chối nhận kết quả hoặc không đủ điều kiện cấp thì nhân viên thu phí không phải hoàn trả số tiền đã thu.

+ Đối với trường hợp thẻ tạm trú bị mất, bị hỏng phải cấp lại với tỷ lệ như cấp mới.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích về lệ phí nhà nước cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mọi thông tin chi tiết về lệ phí làm thẻ tạm trú, phí dịch vụ làm thẻ tạm trú vui lòng liên hệ với vietnambooking qua hotline 1900 3498. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên thế giới và trong nước, việc tuyển dụng các nhà quản lý, chuyên gia kỹ thuật nước ngoài đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việt Nam.

Thấu hiểu những lo lắng và khó khăn của doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất nhập cảnh với cơ quan nhà nước, vietnambooking cung cấp dịch vụ hỗ trợ nhập cảnh trọn gói nhằm giúp doanh nghiệp có nhu cầu đơn giản hơn trong quá trình này. và người nước ngoài có thể nhập cảnh nhanh nhất

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook