Người Đài loan xin visa tại Sân bay Việt Nam

11/09/2020 Tuấn Phát

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014 / QH13 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 thì công dân các nước được miễn thị thực. Việt Nam nói chung cũng như công dân Đài Loan nói riêng có thể lựa chọn các hình thức xin làm visa cho người nước ngoài như sau:

1. Người nhập cảnh Đài Loan được miễn thị thực không quá 15 ngày theo quy định miễn thị thực đơn phương cho công dân Đài Loan, khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin thị thực trước, chỉ cần có hộ chiếu và vé máy bay hợp lệ. phương tiện vận tải khứ hồi (như vé máy bay, vé tàu …) và thuộc diện chưa được phép nhập cảnh hoặc nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu trường hợp này sẽ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cửa khẩu lưu trú đóng dấu.

cach-xin-visa-viet-nam-cho-nguoi-dai-loan

2. Người Đài Loan xin visa tại sân bay, cửa khẩu quốc tế Việt Nam

Các sân bay bao gồm sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc

Trường hợp người Đài Loan không muốn nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin thị thực dài hạn hơn tại Việt Nam như 1 tháng hoặc 3 tháng thì có thể xin thị thực tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam. .

Để làm thủ tục xin cấp thị thực  tại cửa khẩu, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. .

Tại cửa khẩu quốc tế, người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, khai vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp lệ phí theo quy định.

3. Đại sứ quán Việt Nam Đài Loan, lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

Trường hợp người Đài Loan không muốn nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày mà muốn xin thị thực dài hạn tại Việt Nam thì có thể xin thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao. Việt nam ở nước ngoài

Để làm thủ tục xin cấp thị thực tại cửa khẩu, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam phải làm thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. . Văn bản chấp thuận của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phải được gửi qua fax cho cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam, người nước ngoài xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, khai vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp lệ phí theo quy định của Chính phủ Việt Nam.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ