Những âm thanh kỳ lạ vang lên trên Cầu Cổng Vàng ở Hoa Kỳ đến từ đâu?

01/09/2021 Tuấn Phát

Âm thanh kỳ lạ như thể ai đó đang “thì thầm” hay “chơi nhạc cụ” vang lên từ cầu Cổng Vàng, San Francisco, California, Mỹ đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người. Mọi người.

Các Golden Gate cầu hoặc Golden Gate là một cây cầu treo 2,700m dài nằm ở San Francisco, California, Hoa Kỳ. Đây được coi là cửa ngõ trên con đường từ Thái Bình Dương đến Vịnh San Francisco, nối thành phố San Francisco ở cực bắc của bán đảo San Francisco với quận Marin gần thị trấn Sausalito ở phía nam.

Cầu Cổng Vàng hay Golden Gate là một cây cầu treo nổi tiếng ở thành phố San Francisco. Ảnh: Fine Art America
.

Cầu Cổng Vàng là một công trình kiến ​​trúc vĩ đại và lộng lẫy, là một điểm thu hút khách du lịch Mỹ rất nổi tiếng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có nhiều thông tin cho rằng có những âm thanh kỳ lạ như thể ai đó đang “thì thầm” hoặc “chơi đàn” vọng ra từ trên cầu.

Cầu Cổng Vàng là một công trình kiến ​​trúc vĩ đại và lộng lẫy, là một điểm thu hút khách du lịch Mỹ rất nổi tiếng. Ảnh: usawelcom

.

Theo một số nguồn thông tin từ các báo cáo phân tích, những âm thanh kỳ lạ liên tục vang lên trên cầu giống như tiếng vọng của các loại nhạc cụ. Chúng thậm chí còn đủ lớn để bạn có thể nghe rõ khi lái xe qua cầu.

Cầu Cổng Vàng có những âm thanh kỳ lạ như thể ai đó đang “thì thầm” hoặc “chơi một nhạc cụ” vang lên từ cây cầu. Ảnh: calstate

.

Trong một đoạn video được ghi lại, có thể nhận thấy âm thanh bí ẩn trên cầu Cổng Vàng tương đối rõ ràng. Ngay sau đó, những âm thanh kỳ lạ phát ra từ Cầu Cổng Vàng được cho là đã bắt đầu được nghe thấy ở một khu vực xung quanh. Một số báo cáo khác cho thấy âm thanh này có thể được nghe thấy ngay cả từ một nơi cách xa khoảng 5km. Alberto Martinez, sống ở San Francisco gần đó, cho biết anh đã nghe thấy âm thanh trong khoảng một giờ. Mark Kruger, một du khách đến thăm Cầu Cổng Vàng thậm chí cho biết: “Tôi bị đau tai và âm thanh lớn đến mức không thể chịu nổi”.

Gần đây, những âm thanh bí ẩn xuất hiện trên Cầu Cổng Vàng. Ảnh: travelcaffein

.

Giải mã âm thanh bí ẩn trên cầu Cổng Vàng , các kỹ sư chịu trách nhiệm bảo trì cây cầu đã thu được kết quả vô cùng bất ngờ.

Giải mã âm thanh kỳ lạ trên cầu Cổng Vàng, các kỹ sư chịu trách nhiệm bảo trì cây cầu đã thu được kết quả vô cùng bất ngờ. Ảnh: Traveleisure

.

Âm thanh kỳ lạ phát ra từ cầu Cổng Vàng là do lan can mặt đường của cây cầu này mới được cải tạo gần đây. Do việc cải tạo lan can, gió mạnh thổi từ tây sang đông của eo biển rộng một dặm (khoảng 1,6 km) nối Vịnh San Francisco và Thái Bình Dương đã gây ra âm thanh nói trên. Nhiều người cảm thấy rất thích thú với âm thanh này, họ nói rằng cây cầu đang chơi “bản nhạc bi tráng của nó”.

Âm thanh kỳ lạ phát ra từ cầu Cổng Vàng là do lan can mặt đường của cây cầu này mới được cải tạo gần đây. Ảnh: Fine Art America

.

Ông Paolo Koslich Schwarz, Người phát ngôn của Cầu Cổng Vàng, cho biết: “Cầu Cổng Vàng đã bắt đầu cất tiếng hát. Những giai điệu âm nhạc mới phát ra từ cây cầu là một hiện tượng đã biết và không thể tránh khỏi, xuất hiện từ một dự án cải tạo để ngăn gió mạnh trên cầu Dự án cải tạo nhằm tránh tác động của gió lớn ảnh hưởng đến cầu, và đây là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho người đi bộ qua cầu trong tương lai “. Như vậy, đây là một phần của quá trình thiết kế và người dân sống xung quanh cây cầu sẽ phải chấp nhận nó trong tương lai.

Những giai điệu âm nhạc mới phát ra từ cây cầu đến từ một dự án cải tạo để chống lại gió mạnh trên cầu. Ảnh: CNN

.

Cầu Cổng Vàng hay còn được gọi với cái tên khác là Kim Môn Kiều là biểu tượng tiêu biểu của San Francisco nói riêng và là biểu tượng của cả nước nói chung, bên cạnh những công trình, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. chẳng hạn như Tượng Nữ thần Tự do, Tòa nhà Empire State ở New York hoặc Grand Canyon ở Arizona. Cầu Cổng Vàng cũng từng có tên trong danh sách những kỳ quan của thế giới hiện đại, hàng năm có hàng triệu du khách từ khắp nơi đổ về đây để chiêm ngưỡng, sững sờ trước những kỳ tích mà con người làm được.

Cây cầu gắn liền với những bộ phim nổi tiếng thế giới, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ điện ảnh Mỹ. Ảnh: sugarandstamps

.

Cây cầu này còn là địa điểm quay phim gắn liền với những bộ phim nổi tiếng thế giới, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ điện ảnh Mỹ. Trong đó, nổi bật nhất là phân cảnh siêu điệp viên James Bond độc đáo phải vật lộn để chống lại tên ác nhân Max Zorin trên tháp cầu trong tập 007 A View To Kill.

Đối với các fan của dòng phim siêu anh hùng, hẳn họ sẽ không thể quên cảnh quay ấn tượng khi Superman bay quanh cầu Cổng Vàng để cứu một chiếc xe buýt chở đầy học sinh sắp lao xuống nước, cảnh quái vật Magneto lao ra. cây cầu lên để mở đường đến hòn đảo nhỏ giữa vịnh (X – 3) hay cảnh một chú bạch tuộc khổng lồ trong phim “It Came From Underath The Sea” cố gắng tìm cách phá hủy cây cầu huyền thoại bằng những xúc tu khủng khiếp. nó …

Cây cầu này còn là địa điểm quay phim gắn liền với những bộ phim nổi tiếng thế giới, để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ điện ảnh Mỹ. Ảnh: sugarandstamps

.

Vào thời điểm ra đời (năm 1937), cầu Cổng Vàng được coi là cây cầu treo dài nhất thế giới với đường kính cáp treo chính dài 0,91m. Tuy nhiên đến thời điểm này, vị trí đó đã bị lật đổ bởi Cầu Verrazano Narrows ở New York. Cái tên Chrysopylae hay Cổng Vàng được đặt bởi kỹ sư trắc địa John C. Fremont, vì cây cầu này khiến ông liên tưởng đến bến cảng Chrysoceras (Sừng Trâu Vàng) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào thời điểm ra đời (năm 1937), Cầu Cổng Vàng được coi là cây cầu treo dài nhất thế giới. Ảnh: sap

.

Cầu Cổng Vàng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Joseph Strauss, người đã xây dựng 400 cây cầu trên khắp nước Mỹ. Quá trình thiết kế cây cầu là một kỳ tích được coi là “Đài tưởng niệm của đam mê và lòng dũng cảm” vì nó vô cùng gian khổ và nguy hiểm. Mười chín người thoát chết trong quá trình xây dựng cây cầu đã trở thành thành viên danh dự của một tổ chức (không chính thức) có tên Half Way To Hell. Tổng thống F. Roosevelt chính thức bấm nút điện thông xe – đánh dấu sự ra đời của một trong những cây cầu vĩ đại nhất lịch sử nhân loại vào năm 1937.

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ