Quá Hạn Visa Việt Nam sẽ bị xử phạt thế nào?

04/09/2020 Tuấn Phát

Hình phạt đối với Visa quá hạn – Gia hạn Visa Việt Nam

Visa Việt Nam  là một thị thực do chính Cục xuất nhập cảnh Việt Nam đối với cá nhân  người nước ngoài  đang  lưu trú ngắn hạn tại Việt Nam  với mục đích  du lịch – Tiểu sử – Thăm thân – Đầu tư.

Thời hạn visa Việt Nam: 1 tháng và 3 tháng. Tùy theo mục đích chuyến đi mà người nước ngoài lựa chọn hình thức xin visa có thời hạn tương ứng.

Ghi chú :

– Tôi nên ở Việt Nam trong bao lâu?

Vì khi nhập cảnh, muốn lưu trú lâu hơn thời hạn visa được cấp thì bạn phải gia hạn Visa Việt Nam hiện tại. Và phí gia hạn sẽ luôn cao hơn phí xin visa Việt Nam lúc nhập cảnh!

Quá hạn Visa Việt Nam sẽ bị xử phạt như thế nào?

Thị thực quá hạn là gì?

– Là khi thời hạn visa được cấp khi nhập cảnh của bạn đã hết nhưng bạn vẫn ở lại Việt Nam và không xin lưu trú thêm. Những trường hợp như vậy được gọi là Visa Quá hạn và được xếp vào loại bất hợp pháp tại Việt Nam.

Phạt visa Việt Nam quá hạn

 – Công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam vì lý do nào đó mà không gia hạn visa kịp thời, ở lại quá hạn sẽ bị coi là vi phạm luật xuất nhập cảnh, quá cảnh. , cư trú và đi lại, theo quy định tại Điều 17, Nghị định 167/2013 / NĐ-CP, thời gian và mức độ vi phạm có thể tóm tắt như sau:

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người nước ngoài đi qua lãnh thổ Việt Nam mà không mang theo hộ chiếu hoặc không có giấy tờ hợp lệ khác thay cho hộ chiếu.

2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng: Chậm từ 01 ngày đến 15 ngày mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

3. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng: Quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

4. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Sử dụng hộ chiếu giả, giấy tờ có giá thay hộ chiếu giả, thị thực giả, thẻ tạm trú giả, thẻ thường trú giả, dấu xác minh giả để xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú.

5. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề, hoạt động khác tại Việt Nam mà không được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép;

>>Xem thêm visa 5 năm cho người nước ngoài

visa-viet-nam-cho-nguoi-nuoc-ngoai

– Cá nhân, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú, giấy tờ hợp lệ nhập cảnh, cư trú tại Việt Nam. Việt Nam nhưng không thực hiện đúng nghĩa vụ theo quy định của pháp luật hoặc khai man khi bảo lãnh, mời, làm thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, xin thị thực, cấp thẻ tạm trú, gia hạn tạm trú và giấy tờ hợp lệ để nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại Việt Nam;

– Người nước ngoài nhập cảnh lao động không đúng mục đích hoặc chương trình đã xin cấp thẻ tạm trú, thẻ thường trú.

6. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Giả mạo tài liệu, giấy tờ để được cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú;

– Làm giả hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ khác thay cho hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc dấu xác minh;

– Trốn vào đại sứ quán, lãnh sự quán, trụ sở của cơ quan, tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

– Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép;

– Tổ chức, hướng dẫn, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.

Người nước ngoài vi phạm hành chính quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4, 5 và 6 Điều 17 Nghị định 167/2013 / NĐ-CP, tùy theo mức độ vi phạm có thể bị xử lý vi phạm hành chính. phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cấm nhập cảnh có thời hạn hoặc không có thời hạn.

Làm gì khi visa Việt Nam của bạn quá hạn?

– Khi quá hạn visa, người nước ngoài không được xuất cảnh. Hãy đến ngay Cục quản lý xuất nhập cảnh để trình báo và nộp phạt. Sau đó, người nước ngoài sẽ được  gia hạn visa Việt Nam  hoặc cấp giấy phép xuất cảnh.

– Mức phạt bao nhiêu tùy thuộc vào thời gian quá hạn ngắn hay dài mà người nước ngoài phải nộp phạt cho Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu trường hợp quá nặng, họ có thể bị trục xuất ngay lập tức và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Việt Nam.

Vietnam Visa Extension Guide

Bạn là người thân, bạn bè, vợ, chồng của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Gặp khó khăn trong  việc gia  hạn visa Việt Nam hoặc quá hạn visa Việt Nam.

Hãy nhanh chóng liên hệ với vietnambooking để chúng tôi hỗ trợ bạn khắc phục sự cố ngay lập tức. Đừng chần chừ, Đừng để vấn đề trở nên tồi tệ hơn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ  1900 3498  để vietnambooking có cơ hội được hỗ trợ và phục vụ quý khách hàng!

Hồ sơ cần cung cấp khi gia hạn visa Việt Nam

Cung cấp:

→  Nếu bạn hiện có thị thực DN, hãy cung cấp:

  • giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty bảo lãnh

→  Nếu bạn có visa thăm thân, vui lòng cung cấp:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ bản sao có công chứng
  • Hộ khẩu của người thân là người Việt Nam
  • Chứng minh nhân dân

Sau khi tiếp nhận đầy đủ thông tin, vietnambooking sẽ soạn đơn và hướng dẫn bạn ký tên, đóng dấu và tiến hành thủ tục gia hạn visa.

Thời gian giải quyết:  7-10 ngày làm việc

Phí:  Liên hệ trực tiếp với vietnambooking để được hỗ trợ chi tiết về mức phí cho trường hợp của bạn.

vietnambooking chuyên xử lý các trường hợp nhập cảnh Việt Nam: visa Việt Nam, gia hạn visa Việt Nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn giấy phép lao động, gia hạn tạm trú, xóa danh sách đen….

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ