Quy trình & thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự

28/07/2020 Tuấn Phát

Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự là một thủ tục quan trọng mà người Việt Nam phải tuân theo khi xin visa đi du học, du lịch, xuất khẩu, sống, làm việc ở nước ngoài hoặc thường xuyên với người nước ngoài muốn sống và làm việc tại Việt Nam.

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Chứng nhận lãnh sự là gì?

Theo Nghị định số 2011/2011 / ND-CP 2011 của Chính phủ về thủ tục chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa lãnh sự:

"Chứng nhận lãnh sự" là chứng nhận con dấu, chữ ký và tiêu đề trên giấy tờ, tài liệu tiếng Việt của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam để những giấy tờ, tài liệu này được công nhận và sử dụng trong nước. ngoài.

"Hợp pháp hóa lãnh sự" là chứng nhận con dấu, chữ ký và chức danh trên giấy tờ, tài liệu nước ngoài của các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để các giấy tờ, tài liệu này được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Do đó có thể dễ dàng hiểu rằng nếu một người Việt Nam muốn xin visa ở nước ngoài, thì cần phải "tham khảo" các giấy tờ. Ngược lại, khi một người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc, cần phải "hợp pháp hóa" giấy tờ của mình.

Mặc dù "hợp pháp hóa lãnh sự" và "chứng nhận lãnh sự" là hai thủ tục cho các đối tượng khác nhau và có các thủ tục trái ngược nhau, cả hai đều được thực hiện tại văn phòng đại diện của Bộ Ngoại giao (Bộ Lãnh sự). ) với thời gian xử lý trung bình 4-5 ngày.

hop-phap-hoa-lanh-su

Quy trình,thủ tục và điều kiện hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự tại Hà Nội

Để thực hiện thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận tại cơ quan lãnh sự (Bộ Ngoại giao), người dân phải chuẩn bị các tài liệu sau: bản gốc (hoặc bản dịch) các tài liệu cần được chứng nhận hợp pháp lãnh sự / lãnh sự; một bản sao các tài liệu nêu trên để lưu trữ trong bộ phận lãnh sự; Mẫu khai báo; Lệ phí theo quy định. Thời gian trung bình để hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận tại Hà Nội thường là 4 đến 5 ngày, tùy thuộc vào số lượng tài liệu được gửi bởi những người thực hiện.

Thủ tục thực hiện hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận tại Hà Nội như sau:

Bước 1 : Chuẩn bị các tài liệu yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự (bản gốc / bản sao hoặc bản dịch).

Bước 2 : Truy cập trang web của Bộ phận lãnh sự (Bộ Ngoại giao) theo địa chỉ bên dưới để gửi một tuyên bố trực tuyến:

https://hopphaphoa.lanhsuvietnam.gov.vn/Legalization/Legalized-Guide.aspx

Bước 3 : Sau khi hoàn thành khai báo trực tuyến và đặt lịch hẹn, hãy tải mẫu đăng ký về máy tính của bạn và in ra 1 bản sao

Bước 4 : Mang theo các tài liệu yêu cầu hợp pháp hóa / chứng nhận lãnh sự với lời giải thích ở trên tại thời điểm hẹn đến Bộ phận lãnh sự tại số 40 đường Trần Phú, huyện Ba Đình, Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội nộp đơn và nhận thư hẹn (xin lưu ý rằng 1 ảnh của một bản sao bổ sung của hồ sơ yêu cầu phải được hợp pháp hóa / chứng nhận lãnh sự để được lưu lại)

Bước 5 : Mang cuộc hẹn đến bộ phận lãnh sự tại thời điểm quy định trong thư bổ nhiệm để nhận các tài liệu hợp pháp / chứng nhận lãnh sự và trả các khoản phí bắt buộc.

Tài liệu và giấy tờ sau khi chứng nhận lãnh sự và hợp pháp hóa được sử dụng hợp lệ tùy thuộc vào nhu cầu của người nước ngoài hoặc tại Việt Nam.

Dịch vụ hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự nhanh chóng tại Hà Nội

vietnambooking hiểu những khó khăn về thủ tục mà mọi người thường gặp phải trong quá trình hợp pháp hóa / chứng nhận lãnh sự và cung cấp cho khách hàng dịch vụ của mình. Hợp pháp hóa lãnh sự, chứng nhận lãnh sự nhanh với thời gian xử lý tài liệu ngắn hơn bình thường và trên hết chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các thủ tục liên quan thay mặt cho khách hàng. Tài liệu đã được hợp pháp hóa / chứng nhận lãnh sự theo yêu cầu của bạn trong thời gian ngắn nhất.

Bạn hoàn toàn không phải lo lắng về các thủ tục và thủ tục phức tạp được đề cập ở trên, bạn phải bàn giao cho chúng tôi, cơ quan dịch thuật, các tài liệu yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự và chứng nhận. & Tư vấn Công chứng Hà Nội sẽ thay mặt khách hàng hoàn thành mọi thủ tục liên quan.

Lệ phí cho gói chứng nhận lãnh sự / hợp pháp hóa tại Hà Nội

     + 1 bản: 300.000 đồng / bản

     + 2-5 bản: 280.000 đồng / bản

     + 6-10 bản: 250.000 đồng / bản

     + Trên 10 bản: 220.000 đồng / bản

Lưu ý : Các khoản phí trên bao gồm phí in, photocopy, dịch vụ và phí hợp pháp hóa theo yêu cầu của pháp luật.

Thời gian:  2-3 ngày làm việc  (cần hợp pháp hóa / chứng nhận lãnh sự kể từ khi nhận đơn). Nếu bạn làm việc với số lượng lớn, thời gian có thể mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào số lượng hồ sơ cụ thể. Để biết thời gian hoàn thành thực tế, vui lòng liên hệ với đường dây nóng để được chúng tôi hỗ trợ tận tình.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ