Tổng quan sân bay quốc tế Cần Thơ

19/02/2023 Tuấn Phát

Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Tên tiếng Anh Can Tho International Airport (CTIA). Địa chỉ: 179B, đường Lê Hồng Phong, phường Trà An, thị xã Bình Thủy, TP Cần Thơ. Khoảng cách: Sân bay Quốc tế Cần Thơ nằm cách trung tâm xã Cần Thơ 8km về phía Tây Bắc, là đầu mối của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong tiểu vùng sông Mê Kông với dân số khoảng 18 triệu người. .

1. Thông báo chung

VNA điều hành khai thác tại sân bay Cần Thơ

Đường bay nội địa: Tính đến thời điểm này, chỉ có 2 hãng hàng không nội địa truyền thống là Vietnam Airlines và Vietjet Air khai thác đường bay Hà Nội – Cần Thơ; Sài Gòn – Cần Thơ; Cần Thơ – Côn Đảo/ Đà Nẵng/ Phú Quốc.

Sân bay quốc tế Cần Thơ

2. Thông tin hoạt động của các hãng hàng không

Chặng bay và giá vé máy bay đi Cần Thơ:

+ Đường bay Hà Nội – Cần Thơ: hiện được 2 hãng hàng không Vietjet và Vietnam Airlines khai thác với tần suất trung bình khoảng 3 chuyến/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines với 2 chuyến/ngày và Vietjet với 1 chuyến/ngày. Ngoài ra, vào các dịp lễ, Tết hay mùa du lịch cao điểm, các hãng hàng không sẽ có thêm nhiều chuyến bay tăng cường để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân. Giá vé máy bay chặng này thường dao động từ 799.000đ đến 2.450.000đ.

+ Đường bay Đà Nẵng – Cần Thơ: Đường bay này hiện chỉ có duy nhất hãng hàng không Vietjet khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày. Chuyến bay khởi hành lúc 12:30 tại sân bay Đà Nẵng. Vé máy bay giá rẻ đi Cần Thơ cho chặng bay này thường dao động từ 580,000 vnđ đến 1,340,000 vnđ.

+ Đường bay Phú Quốc – Cần Thơ: Do Vietnam Airlines độc quyền khai thác với tần suất 01 chuyến/ngày. Giá vé máy bay chặng này thường dao động từ 500.000đ đến 1.150.000đ.

các đường bay quốc tế: Hiện có 2 đường bay quốc tế đến Cần Thơ là: Đài Bắc – Cần Thơ; Bangkok – Cần Thơ.

+ Đường bay Đài Bắc – Cần Thơ: có sự tham gia của 16 hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines; Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc; Hãng hàng không Trung Quốc; H1… trung bình mỗi ngày có 27 chuyến bay với giá vé dao động từ $293 đến $561.

+ Đường bay Bangkok – Cần Thơ: được khai thác bởi 9 hãng hàng không như Vietnam Airlines; H1; Hãng hàng không Phương Nam Trung Quốc; hãng hàng không Thái Lan; Cathay Pacific Airlines… có trung bình 20 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày với giá vé dao động từ $162 đến $1869.

Lưu ý : Đây là giá vé một chiều, được tính ở thời điểm hiện tại, chưa bao gồm thuế và phí.

3. Thông báo tổng đài

Nhà ga sân bay quốc tế Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ có 1 nhà ga. Nhà ga hành khách nằm ngay trước sân đỗ với lưu lượng khoảng 3 đến 5 triệu hành khách/năm.

Nhà ga có quy mô 2 tầng với diện tích sàn xây dựng 20.750 m2, được trang bị hầu hết các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động hàng không và phi hàng không. Tầng 1 của nhà ga được bố trí cho khách quốc tế và nội địa; Tầng 2 dành riêng cho hành khách quốc tế và nội địa.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ