Thu Hồi Thẻ Tạm Trú

26/08/2021 Tuấn Phát

Người nước ngoài tự ý chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn mà thẻ tạm trú còn giá trị sử dụng hoặc trường hợp đã hết thời hạn hợp đồng lao động mà công ty không gia hạn thì công ty nên làm thủ tục cấp thẻ tạm trú. thời hạn thế nào? Đối với những trường hợp này, theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2015 tại Điều 45. Quyền và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh như sau:

Thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hủy Thẻ tạm trú còn hiệu lực của người lao động nước ngoài với lý do Công ty không còn nhu cầu bảo lãnh trong thời gian người đó ở Việt Nam do chấm dứt hợp đồng hoặc tự ý thôi việc. Công ty phối hợp với các cơ quan chức năng yêu cầu người lao động nước ngoài xuất cảnh.

Rút thẻ tạm trú của người nước ngoài

Theo quy định trên, Công ty phải lập công văn, kèm theo bản chính thẻ tạm trú của người nước ngoài, trình Phòng quản lý xuất nhập cảnh giải quyết.

Đối với người nước ngoài bị công ty chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn, để tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, công ty có thể thu hồi thẻ tạm trú của người nước ngoài và xin visa xuất khẩu 15 ngày để người lao động có thời gian chuẩn bị xuất cảnh. hoặc kéo dài thời gian lưu trú thêm 1-3 tháng để họ có thời gian tìm việc ở công ty mới. Khi có công ty mới bảo lãnh, người lao động sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi người nước ngoài nghỉ việc, công ty cần nghiên cứu kỹ các quy định và trách nhiệm đối với người lao động nước ngoài trước khi họ vào Việt Nam.

Mọi thắc mắc về các vấn đề trước và sau khi người nước ngoài xuất nhập cảnh, vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của VietnamBooking để được hướng dẫn và giải đáp chi tiết. Hotline: 19003498

VietnamBooking là công ty lớn và uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa như làm thẻ tạm trú, giấy phép lao động, tiền án, đổi bằng lái xe với đội ngũ hơn 50 chuyên gia tư vấn và xử lý. hồ sơ, chúng tôi tự hào là công ty visa hàng đầu trong lĩnh vực visa tại Việt Nam.

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ