Thủ tục xin cấp visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

26/08/2021 Tuấn Phát

Hàn Quốc là một trong những quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia được miễn thị thực vào Việt Nam với thời gian lưu trú là 15 ngày. Tuy nhiên, để doanh nghiệp mời được lao động Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc một cách hợp pháp thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ và thực hiện  thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc .

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Hồ sơ tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

 • Bản sao công chứng giấy phép hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp mà người Hàn Quốc bảo lãnh (Chỉ áp dụng khi tổ chức, doanh nghiệp làm thủ tục lần đầu)
 • Mẫu NA16 – Giấy xác nhận đã đăng ký mẫu dấu và chữ ký của người đại diện tổ chức, doanh nghiệp (Chỉ áp dụng cho trường hợp tổ chức, doanh nghiệp lần đầu làm thủ tục)
 • Mẫu NA2 – Đơn xin thư nhập cảnh cho người Hàn Quốc
 • Cam kết bảo lãnh và quản lý người Hàn Quốc trong thời gian nhập cảnh, tạm trú tại Việt Nam

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho cá nhân Hàn Quốc

 • Hộ chiếu Hàn Quốc còn hạn ít nhất 6 tháng
 • 02 ảnh thẻ cỡ 4cm x 6cm, mới chụp không quá 6 tháng.
 • Tờ khai đề nghị  cấp thị thực Việt Nam đi Hàn Quốc
 • Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép lao động hoặc Miễn giấy phép lao động (Trong trường hợp miễn giấy phép lao động)
 • Công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
Visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc

 1. Tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh và người Hàn Quốc trao đổi, thống nhất thông tin nhập cảnh Việt Nam, chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên.
 2. Tổ chức, doanh nghiệp làm thủ tục và nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người Hàn Quốc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
 3. Sau khi nhận được công văn nhập cảnh của Cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp tiến hành gửi hồ sơ xuất nhập cảnh cho người Hàn Quốc qua email, fax, v.v.
 4. Người Hàn Quốc khi được tổ chức, doanh nghiệp cử công chức nhập cảnh phải xuất trình hồ sơ  xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc  và làm thủ tục nhận visa Việt Nam.

Xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc ở đâu

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ  xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc , các tổ chức, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu doanh nghiệp đóng tại miền Nam thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM, địa chỉ: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM. Nếu doanh nghiệp đóng tại miền Bắc thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội, địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Người Hàn Quốc xin visa Việt Nam ở đâu

Sau khi nhận được công văn nhập cảnh của tổ chức, doanh nghiệp do Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp, người Hàn Quốc cần chuẩn bị hồ sơ  xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc  theo hướng dẫn và đến cơ quan nước ngoài. Việt Nam giao hàng tại nước ngoài như Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán để nộp hồ sơ và nhận visa Việt Nam. Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng có thể nhận visa Việt Nam tại các cửa khẩu quốc tế hoặc cửa khẩu đường bộ của Việt Nam.

Có thể thấy,  thủ tục xin visa Việt Nam cho người Hàn Quốc  còn khá phức tạp, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm xin visa nhập cảnh Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cho mình một dịch vụ làm thủ tục xin visa Việt Nam uy tín, chất lượng để tiết kiệm thời gian và công sức của mình.

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ