Thủ tục xin visa cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

26/08/2021 Tuấn Phát

Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển kinh tế. Do đó, lực lượng lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại nước ta ngày một tăng lên. Để có thể nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp, người nước ngoài cần phải  xin visa cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc .

Thủ tục  xin visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam  bao gồm các bước sau: 

Bước 01: Chuẩn bị hồ sơ

Để  xin visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam , bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  • Ảnh thẻ cỡ 3 cm x 4 cm, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng
  • Thư bảo lãnh của doanh nghiệp tại Việt Nam
  • Tờ khai NA5 xin visa Việt Nam
  • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép lao động tùy trường hợp người nước ngoài
  • Đại diện tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam điền vào tờ khai, ký tên và đóng dấu. 
Cần chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Bước 02: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an tại một trong ba cơ quan sau: 

  • 44-46 Tran Phu, Ba Dinh, Hanoi.
  • 254 Nguyen Trai, District 1, Ho Chi Minh City.
  • 7 Tran Quy Cap, Da Nang City

Lưu ý : Ứng viên cần mang theo giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân của công ty

Khi nhận hồ sơ, nhân viên tại cơ quan nộp hồ sơ sẽ kiểm tra tính pháp lý và nội dung của hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì nhận hồ sơ và trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ thì cán bộ hướng dẫn bổ sung hồ sơ.

Bước 03: Nhận kết quả

Khi nhận kết quả, người nhận đưa giấy biên nhận, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu để cán bộ kiểm tra, đối chiếu, sau đó hướng dẫn đến nhận kết quả, nộp lệ phí và ký xác nhận.

Bước 04: Thông báo cho người nước ngoài

Sau khi nhận được kết quả, tổ chức, doanh nghiệp thông báo cho người nước ngoài và gửi công văn cho người nước ngoài qua email, fax,… Trên công chức nhập cảnh ghi rõ thời gian xuất nhập cảnh, địa điểm nhận visa. người nước ngoài.

Bước 05: Người nước ngoài nhận visa

Khi đến nhận visa, người nước ngoài điền vào mẫu NA1 và nộp kèm theo hộ chiếu, bản sao công văn nhập cảnh và lệ phí, sau đó sẽ nhận  visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam .

Có thể thấy, hồ sơ và thủ tục làm  visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam  khá rườm rà và phức tạp, đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm để có thể chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các quy trình một cách chính xác. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa nhập cảnh, hãy nhấc máy và gọi ngay đến đường dây nóng của VietnamBooking để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, giúp bạn có giải pháp tiết kiệm thời gian và công sức trong tương lai. thị thực lao động  cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc .

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ