Tiết Lộ Những Điều Thú Vị Về Văn Hóa Quà Tặng Hàn Quốc

04/07/2022 Tuấn Phát

Hàn Quốc là đất nước có lịch sử phát triển hàng nghìn năm. Chính vì vậy, văn hóa của xứ sở kim chi cũng có rất nhiều điểm độc đáo và thú vị. Khi đi du lịch Hàn Quốc , bên cạnh những vấn đề về văn hóa ứng xử, văn hóa ẩm thực thì văn hóa tặng quà cũng là điều đáng được quan tâm. Vậy văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc có gì thú vị ? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá qua bài viết dưới đây.

Những điều bạn cần biết về văn hóa tặng quà của Hàn Quốc

Ý nghĩa của việc tặng quà trong văn hóa Hàn Quốc

Trong văn hóa Hàn Quốc , họ rất coi trọng vấn đề xã giao. Vì vậy, việc tặng quà cho người dân xứ sở củ sâm có vai trò vô cùng quan trọng. Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng nó thể hiện nét đẹp văn hóa và được coi là nghệ thuật trong giao tiếp, ứng xử. Người Hàn Quốc cũng không đặt nặng giá trị của món quà. Miễn là nó xuất phát từ sự chân thành, được gói ghém cẩn thận.

Người Hàn Quốc thích nhận những món quà được gói bằng giấy đỏ hoặc vàng

Như đã nói ở trên, người Hàn Quốc rất thích nhận những món quà được gói cẩn thận, tỉ mỉ dù giá trị không lớn. Và một điều thú vị trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc là họ thích những hộp quà được gói bằng giấy màu đỏ hoặc vàng. Bởi theo quan niệm của người dân nước này, màu vàng và đỏ là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn. Và người nhận được những hộp quà màu này cũng sẽ gặp được nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, một lưu ý khi tặng quà cho người Hàn Quốc bạn nhất định phải nhớ là tuyệt đối không được gói quà bằng giấy xanh, đen hoặc trắng. Họ tin rằng những màu này sẽ mang lại những điều xui xẻo cho người nhận.

Người Hàn Quốc yêu thích số 7

Nếu tìm hiểu về văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc , bạn sẽ thấy rằng người dân nơi đây rất thích nhận những món quà liên quan đến con số 7. Vì con số này sẽ luôn mang lại may mắn. Đặc biệt, bạn cần tránh tặng những món quà liên quan đến số 4. Bởi không chỉ trong văn hóa Hàn Quốc mà ở nhiều nước châu Á, số 4 luôn được coi là con số “tử thần” nên sẽ mang lại nhiều xui xẻo. .

Khi tặng quà, hãy trao bằng hai tay.

Người xưa thường có câu “quà không bằng cách cho”. Và câu nói này dường như cũng khá đúng trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc . Hãy nhớ luôn đưa bằng hai tay khi tặng quà cho người Hàn Quốc. Đây là một hành động đẹp, thể hiện sự tôn trọng và cũng là một nét văn hóa của họ. Đặc biệt khi bạn tặng quà cho người lớn tuổi, hoặc người có chức vụ cao hơn thì điều này càng trở nên quan trọng.

Nếu bạn cho tiền, bạn cần phải để trong phong bì.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn được mời đến một bữa tiệc sinh nhật hoặc đám cưới ở Hàn Quốc nhưng bạn không có thời gian để chuẩn bị một món quà? Cách nhanh nhất mà hầu hết mọi người thường lựa chọn là quyên góp tiền mặt. Tuy nhiên, bạn cần phải nhét số tiền đó vào trong một chiếc phong bì. Vì hành động đưa tiền mặt được coi là thô lỗ, bất lịch sự và rất thiếu tế nhị. Nó cũng khiến người nhận hơi khó chịu.

Những món quà bạn không nên tặng

Để hiểu rõ về văn hóa tặng quà của người Hàn , bạn cũng cần hiểu những món quà không nên tặng để tránh gặp phải nhiều tình huống hài hước. Và đây là những điều bạn cần lưu ý:

Không viết bằng mực đỏ

Khi tặng quà, chúng ta đều muốn gửi một tấm thiệp với những lời chúc tốt đẹp nhất đến người nhận. Và một lưu ý khi tặng quà ở Hàn Quốc bạn cần biết trong trường hợp này là tuyệt đối không được viết bằng mực đỏ. Bởi trong quan niệm của người Hàn Quốc, màu đỏ tượng trưng cho sự mất mát, tang tóc. Có thể bạn không cố ý nhưng họ cũng sẽ nghĩ rằng bạn có ý đồ xấu.

Không cho dao kéo hoặc vật sắc nhọn

Người Hàn Quốc luôn kiêng tặng nhau dao, kéo hay các vật sắc nhọn. Ngay cả khi bạn định tặng một bộ dụng cụ nhà bếp, bạn nên gạt bỏ ý định này ngay lập tức. Bởi nếu bạn đưa cho họ dao kéo, điều đó có nghĩa là bạn đang muốn cắt đứt mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Không có khăn tay

Trong văn hóa Hàn Quốc, chiếc khăn là biểu tượng của sự chia ly, đau buồn và khó khăn. Vì vậy, bạn nên tránh tặng món quà này. Tuy nhiên, các loại khăn khác như khăn quàng cổ vẫn có thể được tặng.

Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý về văn hóa tặng quà của Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng nó sẽ góp phần giúp bạn có một chuyến đi trọn vẹn và đáng nhớ. Đừng quên theo dõi và cập nhật những tin tức du lịch Hàn Quốc mới nhất của chúng tôi .

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook