Việt Nam hạn chế nhập cảnh đối với công dân nước nào?

26/08/2021 Tuấn Phát

Hiện nước ta áp dụng chính sách  hạn chế nhập cảnh đối với công dân một số nước trên thế giới . Vậy đó là những quốc gia nào và hạn chế nhập cảnh có ý nghĩa như thế nào? Cùng Công ty Vietnambooking tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Hạn chế nhập cảnh có nghĩa là gì?

Việc người nước ngoài ồ ạt vào nước ta hiện nay trước tình hình kinh tế ngày càng phát triển đã dẫn đến tình trạng khó kiểm soát trong khâu quản lý. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự mà còn ảnh hưởng đến chính trị, tôn giáo. Đặc biệt, đối với một số quốc gia bất ổn và kém phát triển hơn, hoặc ngay cả những quốc gia theo tôn giáo (cực đoan và không cực đoan), việc hạn chế nhập cảnh là cần thiết.

Các nước Nam Á cũng bị hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam

Danh sách các nước hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam

Dưới đây là  danh sách các quốc gia Việt Nam hạn chế công dân nhập cảnh  (hoặc khó có quốc tịch):

  • Các nước Châu Phi;
  • Khu vực Trung Đông: Iran, Iraq, Jordan, Kuwait, Oman, Palestine, Qatar, Syria, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Yemen;
  • Các nước Nam Á: Ấn Độ, Bhutan, Bangladesh, Nepal, Pakistan, Sri Lanka;
  • Các quốc gia khác như Albinia, Ecuador.

Như vậy, công dân các nước trên sẽ bị  hạn chế nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam  hoặc việc nhập cảnh sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn bình thường. Ví dụ, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh ngoài việc khai báo thông tin bằng mẫu NA2 còn phải cam kết quản lý khách và bị phạt nếu vi phạm quy định về xuất nhập cảnh.

Đồng thời, người nước ngoài sẽ phải xuất trình trước bản photo hộ chiếu để Cục quản lý xuất nhập cảnh xem xét, quyết định. Một số mục đích như du lịch, làm việc với doanh nghiệp thường bị từ chối nhập cảnh.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp mời khách nước ngoài có quốc tịch khó thì cần tìm dịch vụ nắm rõ các thủ tục, giấy tờ trước khi người nước ngoài nhập cảnh và cam kết quản lý khách khi họ cư trú tại Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn làm hồ sơ xuất nhập cảnh, tiền án, giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài,… công ty Vietnambooking cam kết sẽ giúp bạn giải quyết các tình huống hồ sơ. visa gấp, khó. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn.

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ