Visa Việt Nam và thẻ tạm trú khác nhau như thế nào?

26/08/2021 Tuấn Phát

Visa Việt Nam và thẻ tạm trú là hai loại giấy tờ mà bất kỳ người nước ngoài nào muốn vào Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống đều phải quan tâm và có một trong hai tùy trường hợp của từng cá nhân. nước ngoài (Trừ trường hợp đặc biệt). Tuy nhiên, có nhiều người thắc mắc sự khác nhau giữa Visa Việt Nam và thẻ tạm trú là gì? Khi nào thì cần xin visa Việt Nam, khi nào thì cần xin thẻ tạm trú?… Sau đây, VietnamBooking sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Sự khác biệt giữa thị thực Việt Nam và thẻ tạm trú?

 • Thị thực Việt Nam và thẻ tạm trú là hai loại giấy tờ được sử dụng nhằm mục đích xác nhận người nước ngoài được phép nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Visa Việt Nam và thẻ tạm trú có những điều kiện cần đáp ứng để có thể nộp hồ sơ.
 • Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có các loại visa và thẻ tạm trú Việt Nam .
Visa Việt Nam và thẻ tạm trú sẽ có một số điểm khác biệt cơ bản

Sự khác biệt giữa thị thực Việt Nam và thẻ tạm trú?

Mục đích

 • Visa Việt Nam phục vụ mục đích nhập cảnh ngắn hạn vào Việt Nam của người nước ngoài như thăm thân, du lịch, công tác ngắn ngày, …
 • Thẻ tạm trú phục vụ mục đích nhập cảnh dài hạn vào Việt Nam của người nước ngoài như đầu tư kinh doanh, lao động, làm việc, học tập tại Việt Nam, v.v.

Đối tượng được cấp

 • Visa Việt Nam sẽ được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với những lý do chính đáng như thăm thân, du lịch, công tác.
 • Thẻ tạm trú sẽ được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam theo các loại sau: NG3, LV1, LV2, DT, NN1, NN2, DH, PV1, LD, TT. Một số đối tượng cần có giấy phép lao động để xin thẻ tạm trú

Cơ quan tài trợ

 • Thị thực Việt Nam cho người nước ngoài được cấp bởi các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại như Đại sứ quán Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Việt Nam hoặc do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.
 • Thẻ tạm trú cho người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp.

Khoảng thời gian

 • Tùy theo mục đích và đối tượng của từng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được cấp thị thực Việt Nam và thẻ tạm trú có thời hạn phù hợp. Tuy nhiên, Visa Việt Nam sẽ có thời hạn tối đa là 12 tháng, cho phép nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần. Nếu hết hạn visa thì phải làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam hoặc xuất cảnh khỏi Việt Nam.
 • Đối với thẻ tạm trú, người nước ngoài có thể tự do đi lại trong lãnh thổ Việt Nam, trừ những khu vực cấm hoặc phải có giấy phép, có thể xuất nhập cảnh nhiều lần. Thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc visa Việt Nam và thẻ tạm trú khác nhau như thế nào? . Nếu bạn đang băn khoăn về visa nhập cảnh, thẻ tạm trú cho người nước ngoài, hãy liên hệ ngay với VietnamBooking để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ