Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ( Nước Ý )

27/11/2022 Tuấn Phát

Nhà thờ Thánh Peter (Nhà thờ St. Peters)

Châu Âu cổ kính thu hút du khách bởi những tòa lâu đài, nhà thờ nguy nga tráng lệ, đặc biệt nếu bạn có dịp ghé thăm Vatican – quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới, hãy cùng Dế Việt khám phá nhé. Peter’s Basilica (hay còn gọi là nhà thờ St. Peters ) để tìm hiểu những điều thú vị tại nơi này:

Nhà thờ Thánh Peter – viên ngọc quý trên vương miện Vatican

Tên đầy đủ của công trình này là Basilica of the Apostolic Path of Saint Peter, nhưng đôi khi được gọi là Vương cung thánh đường Saint Peter hay Nhà thờ Thánh Peter).

Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ( nhà thờ St. Peters )

Thánh đường Saint Peter được xây dựng trên nền của nhà thờ Constantinian cũ, việc xây dựng bắt đầu vào ngày 18 tháng 4 năm 1506 và hoàn thành vào ngày 18 tháng 11 năm 1626.

Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô đã trải qua hơn 100 năm thiết kế và xây dựng với nhiều sóng gió dưới bàn tay của nhiều kỹ sư tài hoa như Julius, Bramante, Michelangelo, Bernini… cộng với một nhóm thợ lành nghề trong đó có những người thợ thủ công. thợ nề, họa sĩ, thợ thạch cao, thợ tráng men và thợ mạ vàng.

Giờ đây, nhà thờ St Peter là một công trình vĩ đại cả về cấu trúc lẫn ý nghĩa đối với phong trào văn hóa Phục hưng Ý.

>> Săn vé máy bay đi Rome tham quan Ý

kiến trúc độc đáo

Ban đầu, các con phố được thiết kế với điểm nhấn (đối xứng cả 4 chiều) – hình chữ thập Hy Lạp với 4 nhánh kết thúc bằng các gian hình bán nguyệt ở cuối nhà thờ, phía trên lợp mái bát. Mặt hình bán cầu tựa vào 4 trụ chính, được đỡ bởi các nhà nguyện hình vuông, lợp mái bát nhỏ hơn, và 2 ngọn tháp ở mặt tiền.

Ở trung tâm quảng trường là tượng đài Ai Cập cổ đại cao 25,5 m, nặng 320 tấn.

Tổng diện tích nhà thờ là 2,3ha, có sức chứa cùng lúc hơn 60.000 người

Bên trong tòa nhà này, nổi bật là những bức tranh đồ sộ trên trần nhà nguyện Sistine và căn phòng Rafael – những tác phẩm nghệ thuật vô giá.

Bên cạnh đó là những tác phẩm xuất sắc khác của Giotto, Cimabue, Beato Angelico, Melozzo da Forli, Perugino, Titian, Domenichino, Caravaggio, Rafael và Leonardo da Vinci.

Nơi hành hương, điểm du lịch nổi tiếng khắp thế giới

Nhà thờ St. Peters hiện nổi tiếng là nơi hành hương, phục vụ các chức năng tôn giáo và di tích lịch sử.

Nơi đây được coi là nơi linh thiêng nhất của đạo Thiên Chúa.

Theo truyền thuyết, Thánh Peters đã được chôn cất tại đây và đó là lý do tại sao nhà thờ mang tên vị thánh này, ông là một trong mười hai tông đồ của Chúa Giêsu và theo truyền thống, Thánh Peter là Giám mục đầu tiên của thành phố. Rome và sau đó là Giáo hoàng đầu tiên.

Với lối kiến ​​trúc độc đáo và những giá trị lịch sử, nơi đây đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ