Xin thư mời nhập cảnh cho người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam

26/08/2021 Tuấn Phát

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác đa phương giữa Việt Nam – Hàn Quốc, Nhật Bản ngày càng tiến triển tốt đẹp, nhiều công dân Nhật Bản và Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư và du lịch. , kết hôn, học tập và sinh sống. Người nước ngoài muốn xin visa vào Việt Nam cần có thư mời nhập cảnh hoặc công văn nhập cảnh Việt Nam. Thư mời nhập cảnh ghi rõ thời hạn nhập cảnh, mục đích nhập cảnh cũng như thông tin cá nhân của người nước ngoài.

Theo đó, kể từ ngày 01/01/2015 Luật Xuất nhập cảnh số 47/2014 / QH2013 có hiệu lực thi hành, công dân Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn được nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực 15 ngày. , hết thời hạn miễn thị thực thì buộc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam. Vì vậy, nếu công dân Hàn Quốc và Nhật Bản có nhu cầu tạm trú tại Việt Nam trên 15 ngày (tối đa không quá 3 tháng) thì phải  xin công văn nhập cảnh trước khi nhập cảnh vào Việt Nam .

Thư nhập cảnh có thời hạn tối đa không quá 3 tháng

Thủ tục xin thư mời nhập cảnh cho người Nhật Bản và Hàn Quốc

Các tài liệu cần chuẩn bị

  • Hồ sơ pháp lý của bên bảo lãnh;
  • Đơn đăng ký thư nhập cảnh. Mẫu NA2;
  • Các giấy tờ đặc biệt trong trường hợp xin visa như lao động, đầu tư, thăm thân (giấy phép lao động, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quan hệ gia đình …).

Nộp đơn ở đâu

  • Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam;
  • Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người bảo lãnh có địa chỉ chính thức;
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thời gian xử lý đơn đăng ký

  • 03 ngày làm việc.

Kết quả nhận được

  • Sau khi thực hiện các thủ tục trên, bạn sẽ nhận được kết quả là thư mời nhập cảnh hoặc thư mời nhập cảnh. Bước cuối cùng là sử dụng công văn này để làm thủ tục nhận visa Việt Nam tại sân bay, cửa khẩu.

Công ty Vietnambooking chuyên cung cấp dịch vụ  thư mời xuất nhập cảnh cho người Hàn Quốc, Nhật Bản vào Việt Nam  với mục đích công tác, đầu tư, thăm thân… Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ. dịch vụ làm thư mời, công văn nhập cảnh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ