Xin visa đầu tư cho người nước ngoài

26/08/2021 Tuấn Phát

Visa đầu tư (Ký hiệu: DT) là loại visa dành cho các nhà đầu tư hoặc cổ đông góp vốn vào doanh nghiệp tại Việt Nam. Để xin visa đầu tư cho người nước ngoài , các doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ phải trải qua những quy trình, thủ tục khá rườm rà và phức tạp. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục này, dưới đây VietnamBooking xin chia sẻ các bước xin visa đầu tư cho người nước ngoài .

Các loại thị thực đầu tư cho người nước ngoài

 • Loại visa đầu tư cho người nước ngoài dành cho các nhà đầu tư ngắn hạn (visa đầu tư ngắn hạn), được các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam mời gọi và bảo lãnh. Visa đầu tư ngắn hạn có thời hạn tối đa là 3 tháng.
 • Loại thị thực đầu tư cho người nước ngoài dành cho nhà đầu tư dài hạn (thị thực đầu tư dài hạn) hay còn gọi là Thẻ tạm trú, được cấp sau khi nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Visa đầu tư dài hạn có thời hạn từ 02 đến 05 năm.
Visa đầu tư cho người nước ngoài

Thủ tục xin visa đầu tư cho người nước ngoài

Tổ chức, doanh nghiệp mời, bảo lãnh xin văn bản nhập cảnh cho nhà đầu tư nước ngoài

Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp (đối với tổ chức, doanh nghiệp lần đầu làm thủ tục) bao gồm các tài liệu sau:

 • Hồ sơ pháp lý của tổ chức, công ty mời, bảo lãnh như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động chi nhánh, v.v.
 • Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu của tổ chức, doanh nghiệp.
 • Văn bản giới thiệu có chữ ký và đóng dấu của đại diện tổ chức, doanh nghiệp tài trợ cho người lao động nước ngoài

Nộp đơn ở đâu

Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh nộp hồ sơ đề nghị cấp công văn nhập cảnh cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an. Sau đây là ba trụ sở của Cục quản lý xuất nhập cảnh của từng khu vực:

 • Southern Immigration Department: 254 Nguyen Trai Street, District 1, Ho Chi Minh City
 • Northern Immigration Department: 44-46 Tran Phu, Ba Dinh, Hanoi
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Miền Trung: 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng

Thời gian giải quyết hồ sơ công văn nhập cảnh xin visa đầu tư cho người nước ngoài khoảng từ 5 đến 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nhận kết quả

Sau khi được Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp công chức nhập cảnh, doanh nghiệp phải thông báo cho nhà đầu tư nước ngoài và gửi công văn nhập cảnh cho nhà đầu tư qua email, fax, … Sau đó, nhà đầu tư nước ngoài mang hồ sơ đến nơi tiếp nhận thị thực, hồ sơ xin cấp Thị thực đầu tư cho người nước ngoài bao gồm các giấy tờ sau:

 • Công văn nhập cảnh Việt Nam
 • Hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Mẫu đơn xin thị thực đầu tư cho người nước ngoài (NA6)
 • Giấy chứng nhận đầu tư , Giấy phép lao động hoặc Miễn giấy phép lao động (Trong trường hợp miễn giấy phép lao động)

Nhìn chung, việc xin visa đầu tư cho người nước ngoài sẽ khá rắc rối khi doanh nghiệp không nắm rõ các thủ tục, hồ sơ. Bên cạnh đó, ngoài các chi phí bắt buộc theo quy định, còn rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xin visa đầu tư cho người nước ngoài. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa nhập cảnh, thẻ tạm trú, giấy phép lao động cho người nước ngoài, VietnamBooking tự tin sẽ giúp bạn xin visa đầu tư cho người nước ngoài trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm:

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ