Yêu cầu để gia hạn/tái cấp visa tại Việt nam

24/10/2020 Tuấn Phát

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về gia hạn visa Việt Nam, bao gồm:

Visa Việt Nam quá hạn sẽ khiến du khách nước ngoài không chỉ bị phạt hành chính mà còn để lại dấu ấn xấu trong hồ sơ của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và dẫn đến việc họ sẽ quay lại Việt Nam lần sau. trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi không muốn du khách nước ngoài đến Việt Nam rơi vào tình trạng này. Vì vậy, trong trường hợp người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam lâu hơn thời hạn visa, chúng tôi khuyên bạn nên kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam. Có 2 cách để gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, đó là

 • làm rung chuyển thị thực, hoặc
 • Gia hạn visa và không cần rời khỏi Việt Nam.

Trong thời điểm bùng nổ của dịch thuật Covid-19, phương pháp gia hạn visa mà không cần rời khỏi Việt Nam là một lựa chọn an toàn cho du khách nước ngoài, vì họ có thể:

 • tránh nguy cơ lây nhiễm vi rút do đi đám đông,
 • tránh nguy cơ bị cấm nhập cảnh trở lại Việt Nam nếu khởi hành, quá cảnh qua một trong các khu vực nhiễm virus.

gia-han-visa-cho-nguoi-nuoc-ngoai-2

Tuy nhiên, trước khi đọc tiếp phần hướng dẫn dưới đây, vietnambooking.com xin cập nhật đến bạn đọc toàn bộ thông tin về việc gia hạn tạm trú cho người nước ngoài mắc kẹt tại Việt Nam do COVID 19 như sau:

 1. Công dân nước ngoài nhập cảnh miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/03/2020 sẽ tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến ngày 31/10/2020, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không cần phải xin gia hạn tạm trú. Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01 tháng 3 năm 2020, nếu chứng minh được bị kẹt do bản dịch Covid-19, có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao bằng Công hàm (kèm bản dịch tiếng Việt) hoặc có xác nhận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về việc đang bị cách ly, điều trị bằng Covid-19 hoặc các trường hợp bất khả kháng khác … cũng được xem xét áp dụng quy định "tự động gia hạn tạm thời" cho đến hết ngày 31/10/2020 và phải xuất trình công văn hoặc giấy tờ xác nhận nêu trên khi xuất cảnh.
 2. Trong thời gian “tự động gia hạn tạm trú”, công dân nước ngoài phải khai báo tạm trú, khai báo y tế theo quy định.
 3. Công dân nước ngoài không thuộc đối tượng quy định tại Mục 1 Thông báo này hoặc có hành vi vi phạm pháp luật khác thì thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Nếu bạn không thuộc diện được gia hạn tạm trú tự động, hãy tiếp tục tìm hiểu thông tin về việc gia hạn visa tại Việt Nam dưới đây.

Yêu cầu  gia hạn / cấp lại thị thực tại Việt Nam

Để gia hạn / cấp lại thị thực Việt Nam, khách nước ngoài phải đảm bảo có hộ chiếu gốc:

 • có giá trị ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn / cấp lại
 • có ít nhất 02 trang trống.

Vietnam visa extension

Gia hạn visa đồng nghĩa với việc khách du lịch được tiếp tục lưu trú tại Việt Nam trong một thời gian nhất định mà không phải xuất cảnh, nhập cảnh lại Việt Nam.

Nếu thị thực được gia hạn, du khách nước ngoài sẽ có một con dấu gia hạn tên hộ chiếu ghi thời gian lưu trú mới trên đó. 

Lưu ý: Thị  thực gia hạn sẽ có giá trị cho một lần nhập cảnh, tức là sau khi gia hạn, nếu du khách rời Việt Nam thì thị thực gia hạn sẽ tự động hết hiệu lực.

Cấp lại thị thực

Cấp lại thị thực là người nước ngoài sẽ được cấp một con dấu thị thực mới và con dấu ghi thời hạn lưu trú mới. Do đó, phí cấp lại visa sẽ cao hơn phí gia hạn visa. 

Lưu ý  : Hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam chưa cung cấp dịch vụ này. Chúng tôi sẽ cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào trong tương lai.

Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Có 2 cách để gia hạn visa cho người nước ngoài, đó là (01) yêu cầu đơn vị làm visa hỗ trợ gia hạn visa hoặc (02) gia hạn thủ công tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam theo một trong các địa chỉ sau:

 • In Hanoi: 44 0 46 Tran Phu, Dien Ban, Ba Dinh, Hanoi
 • in Ho Chi Minh City: 196 Nguyen Thi Minh Khai, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh
 • In Da Nang: 78 Le Loi, Thach Thang, Hai Chau, Da Nang 550000

Phí gia hạn visa Việt Nam và thời gian gia hạn

Hiện tại, vietnambooking.com có ​​thể hỗ trợ khách nước ngoài:

 • gia hạn miễn thị thực ban đầu (đơn phương và song phương) từ 15 ngày đến 3 tháng;
 • gia hạn visa gốc cho 1 tháng du lịch và thương mại từ 15 ngày đến 3 tháng;
 • gia hạn thị thực du lịch và thương mại 3 tháng ban đầu từ 15 ngày đến 3 tháng;
 • Gia hạn Giấy miễn thị thực 5 năm trong 3 hoặc 6 tháng;
 • Gia hạn thị thực du lịch và thương mại ban đầu 1 năm cho công dân Hoa Kỳ thêm 3 tháng.

Theo đó, phí gia hạn visa tại Việt Nam phụ thuộc vào loại visa gốc cũng như thời gian mà du khách nước ngoài muốn gia hạn cũng như thời gian xử lý thông thường hay gấp. 

Tại sao nên sử dụng dich vu xin visa viet nam của chúng tôi?

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm: Được thành lập từ năm 2007, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 100.000 khách hàng gia hạn visa Việt Nam thành công.
 • Phí minh bạch: Chúng tôi sẽ thông báo tất cả các khoản phí cho khách hàng trước khi xử lý dịch vụ. Ngoài những thông báo đó, chúng tôi không tính thêm bất kỳ khoản phí nào.
 • Trách nhiệm: Chúng tôi luôn quan tâm đến vấn đề an toàn hộ chiếu cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc gia hạn visa. Vì vậy, khi đến văn phòng xin gia hạn visa, vietnambooking và khách hàng sẽ ký thỏa thuận nêu rõ quyền và trách nhiệm của mỗi bên.
 • Tiện lợi: Chúng tôi hỗ trợ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại tất cả các tỉnh thành Việt Nam.

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook