Check in online Vietjet Air như thế nào bạn đã biết chưa?

21/12/2020 admin

Mọi hành khách khi mua vé máy bay đều phải thực hiện thủ tục check in trước khi lên máy bay. Ngoài các kiểu check in truyền thống, check in online vé máy bay Vietjet là một trong những phương thức được nhiều hành khách lựa chọn. Vậy check in online Vietjet Air như thế nào? Thủ tục này mang đến những ưu điểm gì? Cùng xem ngay bài viết bên dưới để hiểu tường tận hơn về vấn đề này nhé!

Hình thức check in online Vietjet Air thường gặp

Với mục đích rút ngắn thời gian, mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng cho hành khách trong việc làm thủ tục check in vé máy bay. Hãng hàng không Vietjet Air đã áp dụng hình thức check in online nhằm giảm tải việc xếp hàng và giúp hành khách không mất thời gian chờ đợi.

Khi thực hiện thủ tục check in online vé máy bay Vietjet, hành khách có thể tự xác nhận thông tin chuyến bay thông qua website của hãng hoặc có thể làm thủ tục check in ở các cây ki-ốt tự động ở sân bay.

Hướng dẫn thủ tục check in online vé máy bay Vietjet Air

Hành khách cần làm thủ tục check in online chuyến bay từ 48 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành. Nếu có hành lý ký gửi, bạn vẫn có thể check in trực tuyến bình thường, còn đối với hành lý ký gửi, cần phải đem đến làm thủ tục tại quầy check in sân bay.

check in online vé máy bay vietjet

Bước 1: Truy cập vào website hãng chọn phần check-in trực tuyến để tới trang thủ tục.

Bước 2: Bạn nhập mã số đặt chỗ, họ, tên đệm và tên vào các ô tương ứng (theo mail xác nhận đặt chỗ).

Nhấn tìm kiếm đặt chỗ. Sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách, chọn tiếp tục. Nếu một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn check-in trực tuyến (check in online Vietjet Air) cho lần lượt từng người.

check in online vietjet air như thế nào

Bước 3: Kiểm tra thông tin và tick chọn chặng bay.

Bước 4: Ở bước này, khi sơ đồ máy bay hiện ra. Ký hiệu ghế còn trống màu xanh và màu nâu là ghế đã bị chọn. Muốn ngỗi ở vị trí nào, bạn chỉ cần click chuột vào đó để chọn. Sau đó, nhấn nút xác nhận ghế.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check in online vé máy bay Vietjet.

Hãy kiểm tra lại thật kỹ nội dung trên màn hình gồm: Tên hành khách, chuyến bay và số ghế. Tiếp đến, hệ thống sẽ hiển thị 3 thẻ màu vàng bên dưới để bạn tùy chọn, gồm:

? Nhấn In: Nếu muốn in thẻ lên tàu bay (khi in thẻ này, đến ngày bay, bạn chỉ cần mang ra sân bay và nhờ nhân viên Vietjet Air đóng dấu xác nhận).

? Nhấn Gửi Email: Thao tác này để yêu cầu hệ thống gửi lại thông tin vé vào mail của bạn

? Nhấn Kết thúc để chuyển về lại trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho khách thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách chung một đặt chỗ).

check in online vietjet như thế nào

Check in Vietjet online không áp dụng cho trường hợp nào?

  • Hành khách gặp hạn chế về khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.
  • Hành khách đi cùng em bé (trẻ trên 2 tuổi thực hiện check-in như người lớn nhưng cần giấy khai sinh).
  • Có hơn 10 hành khách trong cùng một mã đặt chỗ Vietjet Air.
  • Mã đặt chỗ đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý nhưng chưa thanh toán)

Mặc dù hãng hàng không cho phép làm thủ tục trước 48 tiếng trước khi bay nhưng bạn không nhất thiết phải làm sớm. Ví dụ sáng mai bay thì tối nay bạn mới nên làm thủ tục check in online Vietjet Air. Bởi một khi bạn đã làm thủ tục trực tuyến Vietjet thì vé của bạn không thể hoàn, huỷ, đến sát ngày bay muốn đổi chuyến cũng không được. Do đã làm check-in trực tuyến, bạn buộc phải bay đúng chuyến, Vietjet Air không cho phép dời sang chuyến khác, nếu không bay coi như mất vé.

Đến đây, chắc chắn bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “check in online Vietjet Air như thế nào”. Hy vọng, những thông tin về check in online (check in trực tuyến) mà đại lý vé máy bay Vietjet Air mang đến sẽ hữu ích, giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng và suôn sẻ vượt qua quy trình này.

Ngoài ra, mọi vướng mắc liên quan đến vé máy bay Vietjet Air, nâng hạng vé, đổi vé máy bay Vietjet Air, mua thêm hành lý ký gửi của hãng,… bạn hãy gọi ngay đến tổng đài đặt vé máy bay Vietjet Air hotline: 1900 4798 để được đội ngũ booker tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay Vietjet Air nhanh chóng, giá rẻ nhất! Chúc quý hành khách có một hành trình bay cùng Vietjet Air thật vui vẻ và hài lòng!

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook