Cần check in online Vietjet Air trước bao lâu để kịp chuyến bay?

15/12/2020 admin

Nên check in online Vietjet Air trước bao lâu để kịp chuyến bay là băn khoăn của mọi hành khách khi lần đầu di chuyển bằng đường hàng không. Để không bỏ lỡ chuyến bay, đồng thời suôn sẻ thuận lợi thực hiện hành trình này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Thời gian làm thủ tục check in online của Vietjet Air bao lâu?

Máy bay là phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Vì vậy, bên cạnh việc tìm kiếm cho mình một tấm vé máy bay giá rẻ thì các giấy tờ để di chuyển bằng đường hàng không và thủ tục check in chuyến bay cũng nhận được sự quan tâm của nhiều hành khách, nhất là những ai lần đầu đi máy bay.

Với những hành khách mua vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air, bạn cần lưu tâm đến quy định về thời gian đóng và mở quầy làm thủ tục check in lên máy bay. Từ đó, hãy tuân thủ các quy định về thời gian và nên có mặt ở sân bay sớm để làm thủ tục bay theo đúng khung giờ mà hãng hàng không Vietjet Air quy định. Điều này giúp hành khách đảm bảo không trễ chuyến bay, giúp chuyến bay trở nên suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Hành khách nên ra sân bay trước bao lâu?

Đối với chuyến bay nội địa: Hành khách mua vé máy bay Vietjet Air di chuyển trong nước, bạn cần có mặt ở sân bay trước thời gian máy bay cất cánh ít nhất 2 tiếng để làm thủ tục check in. Thời gian quầy làm thủ tục check in đóng cửa (không chấp nhận hành khách làm thủ tục check in nữa) là trước giờ khởi hành tối thiểu 40 phút.

check in online vietjet air trước bao lâu

Đối với chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam: Hành khách cần có mặt ở sân bay khoảng 3 tiếng trước thời gian dự kiến bay. Thời gian đóng quầy làm thủ tục check in đối với các chuyến bay quốc tế là 50 phút so với giờ khởi hành dự kiến in trên vé máy bay.

Những cách check in của Vietjet Air khi làm thủ tục chuyến bay

Hành khách đặt vé máy bay Vietjet Air hiện không phải xếp hàng dài để làm thủ tục check in. Bởi hãng hàng không đã cho phép hành khách các sự lựa chọn khi làm thủ tục check in, bao gồm check in tại quầy, check in tự động tại máy kiosk và check in online.

Những cách check in như trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hành khách có thể nhanh chóng làm thủ tục và tránh tình trạng xếp hàng chen chúc, chật chội ở sân bay. Đặc biệt, hãng hàng không Vietjet Air đã áp dụng dịch vụ check in online. Giờ đây mọi việc đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi làm thủ tục check in trực tuyến. Tuy nhiên, việc làm thủ tục check in online của Vietjet Air chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ các sân bay quốc tế, gồm sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, sân bay Đà Nẵng. Đối với những hành khách có trẻ nhỏ đi cùng, hành khách mang thai, hành khách hạn chế khả năng vận động, hành khách có hành lý ký gửi,… thì sẽ không được phép làm thủ tục check in trực tuyến của Vietjet Air.

Mặt khác, thời điểm hiện tại hành khách khi đồng hành cùng hãng bay Vietjet Air sẽ không cần đến sân bay để làm thủ tục mà còn có thể thông qua website của hãng để xác định thông tin về hành trình bay của mình. Bạn cũng có thể check in trực tuyến tại sân bay thông qua các quầy làm thủ tục tự động được đặt ở sân bay. Thế nhưng, nếu hỏi “check in trực tuyến Vietjet trước bao lâu” thì câu trả lời là hành khách chỉ có thể làm thủ tục chuyến bay trong vòng 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Để làm thủ tục check in nhanh chóng, bạn có thể đăng ký dịch vụ trong quá trình đặt chỗ hoặc sau khi hoàn tất đặt chỗ cho đến trước 3 giờ so với giờ khởi hành. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ trước giờ khởi hành tầm 1 tiếng.

Tại sao cần ra sân bay đúng giờ làm thủ tục check in?

Theo quy định bay của hãng, hành khách khi mua vé máy bay cần có mặt tại sân bay đúng giờ để làm thủ tục check in, tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra. Hơn nữa, việc có mặt ở sân bay đúng giờ còn giúp bạn chủ động thời gian làm thủ tục check in và tránh rủi ro trong di chuyển như ùn tắc giao thông, quên đồ hay thiếu giấy tờ,…

check in trực tuyến vietjet trước bao lâu

Đặc biệt, vào các dịp lễ Tết, rất đông hành khách lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không nên bạn bắt buộc phải ra sân bay sớm để kịp giờ làm thủ tục trong thời gian quy định. Nếu đến sân bay muộn khi quầy làm thủ tục check in đã đóng cửa, tùy theo điều kiện giá vé của hành khách mà sẽ có các trường hợp phát sinh như đổi vé, đặt lại chỗ,… nên tránh những trường hợp này thì bạn nên đến sân bay đúng giờ theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air.

Những điều cần nắm rõ khi làm thủ tục check in online

Nếu lần đầu di chuyển bằng đường hàng không, bạn nên đăng ký nhận tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc như thời gian có mặt ở sân bay cũng như các quy định hàng không khác như hoàn đổi vé, nâng hạng vé Vietjet Air,… Khi đã được giải đáp các thông tin, bạn cần lên danh sách các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục, kiểm tra thật kỹ trước khi ra sân bay để tránh các rủi ro không đáng có.

Để có một chuyến hành trình suôn sẻ, tránh những bất cập không đáng có, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ đặt vé máy bay uy tín. Đại lý vé máy bay Vietjet Air là phòng vé chính thức của hãng hàng không và được nhiều hành khách lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán vé và cung cấp các dịch vụ khác như đổi vé, mua thêm hành lý, nâng hạng vé,… Do vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có ngay tấm vé máy bay Vietjet Air rẻ nhất.

Như vậy, với những thông tin về việc check in online Vietjet trước bao lâu ở bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc. Bạn còn chần chừ gì, gọi ngay hotline: 1900 4798 để được tư vấn thêm về hành trình bay sắp tới và được hỗ trợ đặt vé máy bay với giá rẻ nhất.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ