Check in online Vietjet có cần in vé không? Giải đáp chi tiết

17/12/2020 admin

Thời đại công nghệ lên ngôi, check in online Vietjet là một trong những lựa chọn được ưa chuộng nhất bởi thủ tục này giúp hành khách tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi tại sân bay. Vậy theo bạn check in online Vietjet có cần in vé không? Và cần check in online trước khi bay bao lâu? Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Vé máy bay điện tử Vietjet Air là gì?

Không riêng Vietjet Air mà các hãng hàng không khác cũng đã tiết giảm chi phí hoạt động của mình bằng cách bỏ việc in ấn vé trên giấy màu cho hành khách. Việc này cũng tạo sự thuận tiện, giúp khách hàng không cần phải đến tận nơi mua mà vẫn có vé để thực hiện chuyến bay. Dù bạn đặt vé máy bay qua mạng hay đặt mua tại đại lý Vietjet Air thì cuối cùng bạn cũng chỉ có vé điện tử hoặc tờ vé máy bay tự in trên giấy A4. Vé nhiều liên, được in bằng máy in kim trước đây không tồn tại nữa.

Khi đặt vé online, bạn sẽ nhận được email với file đính kèm dưới dạng PDF. File này còn được hiểu là vé máy bay điện tử (vé online), trên đó sẽ có mã đặt chỗ, đây là thông tin quan trọng nhất.

check in online vietjet có cần in vé

Ngoài mã xác nhận đặt chỗ (code vé), bạn cũng sẽ thấy các thông tin về chuyến bay gồm: hành trình bay (tức điểm đi, điểm đến), giờ bay, ngày bay, tên hành khách và tổng số tiền thanh toán vé máy bay Vietjet Air.

Check in online Vietjet Air có cần in vé không?

Check in online Vietjet có cần in vé? Lựa chọn check in online của hãng hàng không Vietjet Air, bạn không cần phải in vé máy bay. Ngoài ra, nếu bạn book vé máy bay Vietjet tại đại lý chính thức, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn check in online và gửi code vé máy bay vào tin nhắn điện thoại hoặc gửi code vé qua email. Có trong tay thẻ lên máy bay, bạn chỉ cần đến thẳng sân bay, đi vào khu vực an ninh và đưa thẻ lên máy bay cho nhân viên kiểm tra an ninh.

Hoặc hành khách cũng có thể yêu cầu phòng vé gửi vé điện tử cho bạn. Sau đó, bạn in vé máy bay điện tử ra. Đối với những hành khách đi cùng trẻ em hoặc xuất phát tại các sân bay không cho phép sử dụng check in online, bạn không nhất định phải in vé mà chỉ cần cung cấp mã code vé. Lúc này, nhân viên làm thủ tục san abay sẽ giúp bạn làm thủ tục check in.

Cách sử dụng vé máy bay điện tử bạn nên biết

check in online vietjet có cần in vé không

Trên thực tế, việc sử dụng vé máy bay vô cùng đơn giản. Theo đó, khi làm thủ tục đặt vé máy bay trực tuyến, vé máy bay điện tử của bạn sẽ được gửi về email. Việc bạn cần làm lúc này là in file vé máy bay này ra. Đến ngày bay, hãy mang theo vé đã in cùng các giấy tờ cá nhân cần thiết như chứng minh nhân dân/ hộ chiếu/ căn cước công dân để đến sân bay và làm thủ tục lên máy bay. Trường hợp bạn quên in hoặc lười in thông tin vé máy bay điện tử Vietjet cũng không sao. Bạn chỉ cần nhớ mã đặt chỗ hoặc lưu trong điện thoại, mở mail tại quầy check-in để nhân viên hãng kiểm tra và giúp bạn làm thủ tục bay. Nhiều nhân viên thủ tục sân bay sẽ không hỏi bạn về vé, chỉ với chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, mã đặt chỗ và đến check-in đúng quầy, họ vẫn giải quyết thủ tục cho bạn một cách nhanh chóng.

Riêng đối với các chuyến bay quốc tế, lời khuyên dành cho bạn là nên in vé máy bay điện tử ra. Thủ tục này giúp bạn dễ dàng thông quan qua cửa khẩu nhanh chóng và suôn sẻ. Việc kiểm tra nhằm giúp hải quan xác nhận hành khách đã mua vé máy bay khứ hồi và sẽ không lưu trú ở nước họ quá lâu.

Cần check in online Vietjet Air trước bao lâu?

Hành khách có thể thực hiện check in online Vietjet 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Nếu check in sau thời gian này, bạn sẽ không được phép làm thủ tục check in online, thay vào đó sẽ phải làm thủ tục trực tiếp tại các quầy ở sân bay.

Với hình thức check in trực tuyến vé máy bay Vietjet Air. Bạn dễ dàng chọn được chỗ ngồi thích hợp trên chuyến bay mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào.

check-in online vietjet có cần in vé không

Nên mua vé máy bay Vietjet Air ở đâu để có giá rẻ nhất?

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua vé máy bay Vietjet Air đi du lịch, công tác,… bạn hãy liên hệ đại lý vé máy bay Vietjet Air để được hỗ trợ đặt vé với giá rẻ nhất. Ngoài cung cấp vé rẻ, phòng vé này còn giúp hành khách giải đáp các thắc mắc về thủ tục bay và hành lý,… Về vấn đề check-in online Vietjet có cần in vé không? Theo kinh nghiệm của các chuyên gia săn vé, bạn vẫn nên in vé máy bay điện tử ra để đảm bảo việc làm thủ tục bay nhanh chóng nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp hành khách có thêm nhiều thông tin, kinh nghiệm đặt vé máy bay và bay cùng Vietjet Air. Ngoài ra, để được hỗ trợ tốt nhất sau khi mua vé, kinh nghiệm là bạn nên chọn đại lý vé máy bay Vietjet Air chính thức – nơi được Hiệp hội hàng không thế giới chứng nhận IATA để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, để đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, bạn vui lòng truy cập website https://www.vietjetgiare.com hoặc gọi ngay hotline: 1900 4798 để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhanh chóng và tận tình nhất.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ