Hướng dẫn check in vé máy bay Vietjet

07/09/2019 admin

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hãng luôn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Một trong những tính năng nổi bật đó chính là check in vé máy bay Vietjet. Vậy làm thế nào để làm thủ tục này nhanh nhất và đảm bảo nhất. Hãy theo dõi hướng dẫn check in vé máy bay Vietjet cùng chúng tôi ngay sau đây!

Tại sao nên check in vé máy bay trực tuyến? 

Check in trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian : thay vì xếp hàng dài, chờ đợi mệt mỏi ở sân bay để chờ tới lượt check in thì việc check in online giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Bên cạnh đó việc check-in online còn "cứu nguy" cho bạn trong trường hợp bạn đến sân bay trễ vì ngủ quên, vì kẹt xe, thì bạn vẫn có thể an tâm vì bạn đã hoàn thành việc check in online và khi tới sân bay bạn chỉ cần tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên tàu bay.

Việc check in trực tuyến thuận tiện hơn với những hành khách có hành lý xách tay. Còn đối với những hành khách có hành lý ký gửi, bạn cũng vẫn có thể check in online rồi sau đó đem hành lý tới thực hiện thủ tục tại quầy của hãng ở sân bay. Hành khách check in trước 24 giờ đến 1 giờ trước khi khởi hành. Đối với hành trình khứ hồi, thời gian làm thủ tục trực tuyến cũng trong vòng 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành của mỗi chuyến bay. Đặc biệt check in trực tuyến bạn còn có thể chọn vị trí ngồi.

Khi đi bất cứ địa điểm nội địa hay quốc tế bằng máy bay Vietjet, hành khách nên lưu ý một số điểm khi đặt mua vé, thủ tục hủy vé máy bay Vietjet. Hiện tại ở Việt Nam, việc làm thủ tục trực tuyến chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ 3 sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng.

Hướng dẫn check in vé máy bay Vietjet trực tuyến

Để check in trực tuyến nhanh nhất, bạn có thể làm theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập website

Muốn check in vé máy bay Vietjet, bạn truy cập website: Vietjetair.com. Tiếp đến click vào mục “check-in trực tuyến”. Tuy nhiên nếu web có vấn đề gì thì bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 4798 để được giải quyết và hỗ trợ nhanh chóng.

 

checkin trực tuyến Vietjet

Thao tác chọn thủ tục check – in trực tuyến 

Bước 2: Nhập thông tin

Bạn tiến hành nhập thông tin mã chỗ, họ tên đầy đủ và chính xác. Sau đó click để bấm tìm kiếm đặt chỗ. Lưu ý, họ, tên và tên đệm đều phải ghi bằng chữ cái in hoa. Bấm tìm kiếm đặt chỗ phía dưới của trang, chọn “tiếp tục” để chọn chỗ ngồi.

Bước 3: Lựa chọn chỗ ngồi

Sau khi tiến hành nhập thông tin, hành khách sẽ chọn chỗ ngồi. Nếu các ô đánh dấu đỏ gạch chéo thì đó là đã có người đặt. Còn lại các ô màu xanh là ghế trống. Mỗi người có nhu cầu và sở thích ngồi khác nhau do đó có thể chọn lựa sao cho thoải mái nhất.

 

check-in-ve-may-bay-vietjet-online-2

Lựa chọn chỗ ngồi trực tuyến 

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và hoàn tất

Cuối cùng bạn kiểm tra lại thông tin và hoàn tất thủ tục check in trực tuyến. Bấm nút “chọn in” để in thẻ lên máy bay. Chú ý giữ giấy này để nhân viên kiểm tra.

Check in trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Đặc biệt không phải sốt ruột chờ đợi quá lâu tại sân bay. Việc check in trực tuyến hiện nay rất thông dụng và thuận tiện. Do đó bạn hãy là theo những hướng dẫn check in vé máy bay Vietjet, từ đó sẽ check in nhanh chóng nhất.

Hoàn tất quá trình check in trực tuyến

Hoàn tất quá trình check in trực tuyến

Lưu ý khi check in vé máy bay Vietjet

Check in là thủ tục không thể thiếu trong mỗi chuyến bay. Đây là thủ tục bắt buộc và là bước quan trọng để bạn hoàn thành các thủ tục trước khi lên máy bay. Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ cần thiết, hành khách sẽ làm thủ tục check in ngay tại sân bay hoặc check in trực tuyến. Cụ thể :

– Đối với các chuyến bay nội địa : hành khách cần chuẩn bị giấy chứng mình nhân dân hoặc căn cước công dân. Trong trường hợp quên hoặc mất chứng mình nhân dân, hành khách có thể thay thế bằng một trong những giấy tờ sau : Chứng minh thư của quân đội, chứng minh thư công An, giấy phép lái xe, thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, hộ chiếu.

– Đối với các chuyến bay quốc tế : hành khách cần chuẩn bị hộ chiếu.

 Nếu hành khách không có một trong những giấy tờ trên hoặc giấy tờ bị sai sót lúc xuất trình ở quầy của hãng thì đồng nghĩa với việc hành khách không hoàn thành thủ tục check in và cũng không thể thực hiện chuyến bay. 

vietjet_check in

 Những điều cần chú ý khi check in vé máy bay Vietjet

Một số lý do không cho phép làm thủ tục trực tuyến như sau:

  • Quý khách có yêu cầu các dịch vụ đặc biệt.
  •  Quý khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi.
  •  Quý khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.
  •  Mã đặt chỗ của Quý khách chưa được xác nhận
  •  Quý khách chưa thanh toán tiền vé
  •  Thông tin Quý khách nhập có thể chưa đúng
  •  Thời gian làm thủ tục của Quý khách nằm ngoài thời gian cho phép làm thủ tục là từ 24 giờ đến 01 giờ trước giờ khởi hành dự kiến
  • Hành khách thuộc trường hợp đặc biệt: Đang mang thai, hạn chế khả năng đi lại…
  • Có hơn 9 hành khách cùng một mã đặt chỗ.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietjet tại Vietjetgiare.com

Bạn có thể gọi điện đến số điện thoại: 1900 47 98 để được tư vấn, hỗ trợ cách đặt vé, cách làm thủ tục vé máy bay Vietjet… nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, việc truy cập website: Vietjetgiare.com sẽ giúp quý khách đổi vé, đặt vé với những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Bạn cũng đừng ngại ngần đến các chi nhánh đặt vé Vietjet tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn. Hi vọng với những thông tin hướng dẫn check in vé máy bay Vietjet, du khách đã nắm được cách check in trực tuyến và áp dụng cho chuyến bay của mình.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ