Quy định bà bầu đi máy bay Vietjet

07/10/2020 Biên Tập

Bên cạnh người lớn tuổi, trẻ em sơ sinh thì phụ nữ mang thai cũng là một trong đối tượng hành khách đặc biệt trên các chuyến bay. Rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng bà bầu có được đi máy bay Vietjet không và câu trả lời là Vietjet Air – một trong những hãng hàng không, chấp nhận cho bà bầu đi máy bay bởi để phục vụ nhu cầu đi lại khẩn cấp cũng như các trường hợp đi du lịch nghỉ dưỡng cho đối tượng này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người mẹ và em bé, Vietjet có một số yêu cầu cũng như quy định mà các hành khách cần nắm kỹ để thuận lợi nhất cho chuyến bay của mình.

 Phụ nữ mang thai trước khi đi máy bay cần chuẩn bị những giấy tờ gì? 

Giấy tờ tùy thân : tất cả các hành khách trước khi lên máy bay đều cần phái xuất trình giấy tờ tùy thân và phụ nữ mang thai cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Chính vì vậy, bà bầu cần cũng bị giấy tờ tùy thân cho mình, cụ thể là giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Trong trường hợp bị mất hoặc quên mang CMND, thì có thể thay thế bằng những giấy tờ khác cũng được hãng chấp nhận, như: 

 • Hộ chiếu
 •  Giấy phép lái xe 
 • Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang 
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội
 • Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay
 • Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam

Hành khách cũng có thể làm giấy xác nhận nhân thân do công an phường nơi hành khách cư trú đóng dấu và giấy xác nhận phải có thời hạn 30 ngày kể từ ngày xác nhận. Trong trường hợp hành khách không có một trong những giấy tờ nêu trên cũng như giấy xác nhận thân nhân thì đồng nghĩa với việc hành khách không được tham gia chuyến bay.  

Giấy khám sức khỏe : một điều vô cùng cần thiết trước khi thực hiện chuyến bay là bà bầu cần đi khám sức khỏe, vừa theo dõi được tình hình sức khỏe bản thân vừa có giấy xác nhận để xuất trình theo yêu cầu của hãng. Giấy khám sức khỏe phải đầy đủ những thông tin sau :

 • Phải có chữ ký của bác sĩ phòng khám hoặc bệnh viện đã đăng ký.
 • Phải được cấp trong vòng 7 ngày kể từ ngày đi
 • Nói rõ đơn thai hay đa thai
 • Nêu rõ số tuần mang thai và / hoặc ngày dự kiến ​​sinh
 • Nói rõ rằng hành khách phù hợp để bay
 • Phải dễ hiểu và viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt

phu nu mang thai di may bay VJ

Thời gian thích hợp để phụ nữ mang thai tham gia chuyến bay 

Trong quá trình mang thai, bà bầu cũng sẽ gặp những trường hợp cần di chuyển nhanh hoặc là những chuyến du lịch nghỉ dưỡng an thai, chính vì vậy mà hành khách là phụ nữ mang thai cần phải biết được là khoảng thời gian nào là lúc được đi máy bay, lúc nào thì nên ở nhà. Thời gian tốt nhất để đi máy bay là trong 3 tháng giữa thai kỳ (giữa tuần 14 và 28), lúc này nguy cơ xảy ra các tình huống  (như sảy thai, sinh non ) là thấp nhất. Ngoài ra, sau 28 tuần bạn khó có thể ngồi yên trong một thời gian dài. Sau tuần 34 và 35, bạn nên ở nhà và gần khu vực bệnh viện dự định sinh.

Những yêu cầu của Vietjet đối với khách hàng là phụ nữ mang thai

Để được tham gia chuyến bay cũng như để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho em bé thì trước khi đặt vé máy bay hành khách là phụ nữ mang thai cần nắm quy định của Vietjet đối với bà bầu bằng cách truy cập vào website của hãng hoặc liên hệ với Vietnam booking-đại lý vé máy bay Vietjet để được nhân viên tư vấn kỹ càng hơn. Cũng như bất kỳ hãng hàng không nào khác, Vietjet cũng có quy định cho hành khách là phụ nữ mang thai. Theo quy định của Vietjet về việc vận chuyển phụ nữ có thai như sau: hành khách có thai phải thông báo việc có thai cho Vietjet tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ có thai phụ thuộc các điều kiện sau:

1. Phụ nữ có thai đến 27 tuần phải cung cấp bằng chứng xác nhận số tuần thai và ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay để miễn trừ cho Viejet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
2. Phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến 32 tuần:
a. Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ; Giấy xác nhận của bác sỹ cần xác nhận số tuần có thai và hành khách đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay; giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 (bảy) ngày tính từ ngày khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành của chuyến bay về dự kiến tùy từng trường hợp
b. Phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Vietjet bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
3. Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet không chấp nhận vận chuyển.

ba bau di may bay VJ

Những lưu ý dành cho mẹ bầu 

– Đi lại nhiều trên máy bay kết hợp với uống nhiều nước để tránh tình trạng máu đông

– Đem theo gối kê cổ để bạn có thể nằm dựa thoải mái hơn

– Mang vớ y khoa khi đi máy bay để giúp giảm sưng chân

– Hãy mang heo các loại thuốc và toa thuốc vào trong giỏ xách mang theo bên người. Có thể bổ sung thêm các loại thuốc: viên bổ máu, canxi hay thuốc cảm…Toa thuốc dùng trong trường hợp khẩn cấp để có thể sơ cứu kịp thời nếu xảy ra tình trạng bất khả kháng.

– Mặc quần áo rộng rãi, đi giày êm và thoải mái

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho những hành khách mang thai cũng như những ai có người thân là phụ nữa mang thai thì cần nắm rõ để chuẩn bị đầy đủ cho chuyến bay của mình, tránh những trường hợp không đáng có. Nếu hành khách vẫn còn băn khoăn lo lắng về quy định đi máy bay cho bà bầu Vietjet thì hãy liên hệ với chùng tôi qua tổng đài 1900 4798​ , đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách giải đáp thắc mắc. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tư vấn thêm về quy điịnh hành lý, đặt suất ăn, hạng ghế Vietjet…để giúp hành khách có chuyến bay hài lòng nhất. Cuối cùng, Vietnam booking mến chúc quý khách có chuyến bay vui vẻ, chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi!

 

 

 


 

 

 

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ