Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air và thông tin cần biết

20/02/2023 Anh Thư

Những ưu điểm nổi bật Vietjet Air như giá rẻ, ưu đãi hàng tuần và chất lượng dịch vụ đã mang hành khách đến gần với hãng hơn. Có lẽ vì vậy, dù ai có tài chính eo hẹp hay rủng rỉnh túi tiền thì Vietjet Air vẫn là lựa chọn trên mọi chuyến bay.

Song song với việc tìm kiếm giá vé máy bay rẻ thì các quy định hành lý ký gửi Vietjet Air cũng nhận được nhiều sự quan tâm của hành khách. Để nắm bắt thông tin về các quy định hành lý từ hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air thì hành khách hãy theo dõi thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

BẠN BIẾT GÌ VỀ HÀNH LÝ KÝ GỬI VIETJET AIR

Nhắc đến Vietjet Air thì hành lý ký gửi cũng nhận được nhiều sự quan tâm của hành khách. Vậy hành lý ký gửi Vietjet Air là gì? hạng vé nào được phép áp dụng hành lý ký gửi.

Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air và thông tin cần biết. Ảnh internet

Hành lý ký gửi Vietjet Air được hiểu là hành lý được cất trong khoang hành lý riêng trên chuyến bay và sau khi máy bay hạ cánh thì bạn sẽ được lấy lại hành lý. Lựa chọn bay cùng Vietjet Air thì hành lý ký gửi sẽ được áp dụng các hạng vé như sau:

 • Cả 4 hạng vé là Eco, Delux và Skyboss Business đểu được hãng áp dụng hành lý ký gửi. Mỗi hạng vé máy bay đều có các tiện ích và quy định hành lý ký gửi Vietjet Air khác nhau.
 • Hạng vé Eco, hành khách sẽ được miễn phí 30kg hành lý ký gửi và 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg (nếu có) áp dụng cho chặng bay dưới 7 tiếng hay 50 kg hành lý ký gửi áp dụng cho chặng bay quốc tế trên 7 tiếng.
 • Riêng hạng vé Skyboss Business sẽ được miễn phí 40kg hành lý ký gửi và 1 bộ dụng cụ chơi golf không quá 15kg cho chặng bay dưới 7 tiếng và 60kg hành lý ký gửi cho chặng bay quốc tế trên 7 tiếng.

Quy định hành lý Vietjet Air

Nắm bắt quy định kích thước hành lý ký gửi Vietjet Air để có chuyến bay suôn sẻ. Ảnh internet

HÀNH LÝ KÝ GỬI VIETJET AIR CÓ MẤT PHÍ KHÔNG

Chi phí hành lý ký gửi Vietjet Air sẽ tùy thuộc vào từng hạng vé mà hành khách đã chọn. Trong đó, hạng vé Eco của Viejet Air chỉ áp dụng miễn phí mang theo hành lý xách tay không quá 7kg. Do đó, hành khách chọn hạng vé này và mang theo nhiều hành lý thì bắt buộc phải mua thêm hành lý ký gửi. Giá hành lý ký gửi Vietjet Air tham khảo từ 155.000 – 435.000 VNĐ/chặng nội địa và 264.000 -1.400.000 VNĐ/chặng quốc tế.

Hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi Vietjet Air bằng cách qua hinh thức đặt vé trực tuyến. Hay khi đặt vé trực tiếp phòng vé và qua tổng đài Vietjet Air thì hành khách có thể nhờ các tư vấn viên tư vấn và hỗ trợ đăng ký mua thêm hành lý ký gửi với mức cân phù hợp, giá tốt nhất. Hành khách cũng lưu ý là hạn chế mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay.

QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KÝ GỬI VIETJET AIR 2023

Đối với hành lý ký gửi tiêu chuẩn

Hành lý ký gửi Vietjet Air cũng là một trong các điều nhận được rất nhiều sự quan tâm của hành khách trên mọi chuyến bay. Theo quy định hành lý Vietjet Air sẽ có các quy định về hành lý ký gửi tiêu chuẩn như sau:

 • Trọng lượng hành lý ký gửi tiêu chuẩn sẽ không quá 32kg/ 1 kiện
 • Kích thước áp dụng không quá:119cm x 119cm x 81cm.
 • Đối với bộ dụng cụ chơi golf có kích thước (dài + rộng + cao) sẽ không vượt quá 203 cm được tính theo hành lý ký gửi tiêu chuẩn.

Trường hợp, hành lý vượt mức kích thước quy định hành lý ký gửi Vietjet Air sẽ được tính là hành ký quá khổ.

Quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Vietjet Air ra mắt nhiều gói hành lý ký gửi để có thêm nhiều sự lựa chọn về hành lý. Ảnh internet

Đối với hành lý quá khổ

 • Trọng lượng hành lý ký gửi quá khổ không vượt quá 32kg/ 1 kiện;
 • Kích thước quy định hành lý ký gửi tiêu chuẩn không vượt quá 200cm x 119cm x 81 cm
 • Gói hành lý ký gửi quá khổ cần phải mua trước đã gồm phí Hành lý ký gửi và phí dịch vụ xử lý Hành lý quá khổ.

Cần lưu ý:

 • Hành khách đặt mua trước gói hành lý quá khổ được ký gửi hành lý tương ứng trọng lượng gói đã mua. Trong đó bao gồm 1 kiện quá khổ/ khách/ chặng bay.
 • Hành khách mua gói hành lý ký gửi tiêu chuẩn nhưng vẫn có thể thay đổi thành hành lý ký gửi quá khổ trước 3 tiếng so với thời gian khởi hành. Phí dịch vụ hành lý quá khổ sẽ cao hơn khi mua tại sân bay.

NHỮNG THỨ KHÔNG ĐƯỢC MANG TRONG HÀNH LÝ KÝ GỬI VIEJET AIR

>> Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong vali hay vật chưa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn trong điều kiện vận chuyển thông thường.

>> Một số các hàng hóa nguy hiểm như các loại vũ khí, chất cháy nổ hay chất độc hại và chất lây nhiểm, chất phóng xạ…

>> Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.

>> Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự có tính sát thương cao thì không được ký gửi hành lý.

>> Hài cốt người hay động vật

>> Những thực phẩm đông lạnh, hoa quả, rau thịt…

>> Những món đồ giá trị như tiền, đồ dùng điện tử, máy ảnh, máy quay phim hay giấy tờ quan trọn, kim loại quý hiếm, máy vi tính…

quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Mua thêm hành lý ký gửi khi đặt vé. 

Tại một số quốc gia trên thế giới, hành khách cũng cần lưu ý về hành lý ký gửi các món đồ mang theo:

> Nhật Bản: Bạn sẽ không được mang theo các đồ ăn tươi sống vì hải quan Nhật Bản không cho bạn nhập cảnh. Hành khách cũng lưu ý là khi làm thủ tục tại sân bay Việt Nam bay sang Nhật sẽ không dược mang theo hơn 1 triệu Yên.

> Singapore: Không được mang theo kẹo cao su, thuốc lá, dược phẩm…

> Hàn Quốc: Không được phép mang theo các loại hoa quả tươi hay rau củ tươi…

CÁCH LẤY HÀNH LÝ KÝ GỬI TẠI SÂN BAY

🔰 Sau khi xuống máy bay thì hành khách hãy đến khu vực lấy hành lý ký gửi của chặng bay đó.

🔰 Hành lý ký gửi sẽ được nhân viên sân bay chuyển vào băng chuyền. Hành khách chi cần quan sát và tìm được hành lý của mình;

🔰 Sau khi lấy hành lý đúng của mình thì hãy đến cổng kiểm soát hành lý để nhân viên sân bay đối chiếu mã số được dán trên hành lý có mã số in trên thẻ lên máy bay có trùng khới không.

quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Cách lấy hành lý ký gửi ở sân bay. Ảnh internet

MẸO GIÚP BẠN KHÔNG GẶP KHÓ KHĂN VỀ HÀNH LÝ KÝ GỬI VIETJET AIR TRÊN CHUYẾN BAY

Ngoài săn vé máy bay giá rẻ từ hãng Vietjet Air thì để có chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi cũng như không gặp khó khăn về hành lý ký gửi gây ra thì bạn bỏ túi các lưu ý dưới đây:

 • Không được mang theo những đồ đạc gây nguy hiểm, chất nổ hay chất phóng xạ… trong hành lý ký gửi;
 • Cân và đo hành lý trước trọng lượng và kích thước hành lý ký gửi. Đồng thời, chủ động mua thêm hành lý ký gửi nếu cần.
 • Trên các kiện hành lý thì cần phải ghi đầy đủ họ tên và địa chỉ vào thẻ nhận dạng hành lý.
 • Mỗi kiện hành lý cần bọc kỹ càng và không để các tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi;
 • Sau mỗi chuyến bay thì bạn nên nhớ lấy hành lý ký gửi của mình để tránh thất lạc hành lý.

Trên đây là các quy định hành lý ký gửi Vietjet Air, để biết thêm thông tin chi tiết về hành lý đi máy bay Viejet Air thì hành khách vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 4798 sớm nhất.

quy định hành lý ký gửi Vietjet Air

Phòng vé Vietnam Booking ở các tỉnh thành phố lớn Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

Bên cạnh đó, hành khách có nhu cầu đặt mua vé máy bay Vietjet Air cũng như cần hỗ trợ mua thêm hành lý ký gửi và đặt vé giá rẻ cũng như các dịch vụ liên quan đến chuyến bay thì hãy liên hệ đến đại lý Viejet Air. Đây là một trong các địa chỉ đặt mua vé máy bay uy tín và được rất nhiều hành khách tin tưởng đặt vé trong suốt thời gian vừa qua. Đặt vé tại đại lý chúng tôi không khó với các thao tác đặt vé đơn giản và các chức năng so sánh giá vé, tìm vé theo tháng sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể tìm được chuyến bay tiết kiệm và khung giờ bay phù hợp.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN HÀNH LÝ KÝ GỬI VIETJET AIR NGAY!

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ