Quy định hành lý xách tay Vietjet Air 2023

05/01/2024 Anh Thư

Hãng hàng không Vietjet Air cung cấp cho hành khách giá vé máy bay rẻ nhất, chi phí dịch vụ thấp hơn so với những hãng hàng khác. Do vậy, hãng hàng không Vietjet Air chính là lựa chọn của nhiều hành khách.

Bên cạnh, những chiếc vé máy bay giá rẻ thì hành lý cũng là vật bất ly thân trong chuyến bay của bạn. Chính vì vậy, nắm bắt quy định hành lý xách tay Vietjet Air dưới đây là điều không thể thiếu.

Quy định hành lý Vietjet Air giá rẻ mới nhất

Quy định kích thước, trọng lượng hành lý đi máy bay Vietjet Air

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air 2023

Mỗi hảnh khách khi đi các chuyến bay của Vietjet Air ngoại trừ em bé nhỏ thì đều được phép mang theo hành lý xách tay Vietjet Air bao gồm 1 kiện hành lý bằng hoặc dưới 7 kg.

Bên cạnh đó, hãng cũng quy định kích thước hành lý xách tay như sau:

– 1 kiện hành lý xách tay chính được phép mang theo với kích thước tối đa là 56cm x 36cm x 23cm.

– 1 kiện hành lý xách tay nhỏ, bao gồm 1 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Hành lý Vietjet Air

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

– 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.

– 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.

– Hành lý xách tay mà quý khách mang theo phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt hoặc vào ngăn hành lý trong khoang.

– Những mặt hàng hóa là các chất lỏng được mang trong hành lý xách tay của quý khách cần đáp ứng các điều kiện bao gồm: chất lỏng phải được đựng trong vật chứa với thể tích tối đa 100ml. Hành khách có thể tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể tích 1 lít.

Quy định hành lý ký gửi hãng hàng không Vietjet Air

Hãng hãng không Vietjet Air có 3 hạng vé là Skyboss, hạng Eco và Promo. Tuy nhiên, hạng vé Skyboss, bạn sẽ được miễn phí 30 kg hành lý ký gửi và hành lý dụng cụ thể thao. Riêng hai hang ghế còn lại nếu hành khách mang theo nhiều hành lý thì nên đặt mua các gói hành lý kèm theo của hãng. Với các mức cân như: 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg, 40kg để bạn có thể đặt mua thêm hành lý nội địa hay quốc tế.

Mua thêm hành lý Vietjet Air

Hành lý ký gửi Vietjet và những quy định

Tuy nhiên, phải tuân thủ theo các điều kiện sau đây:

– Trọng lượng hành lý không vượt quá 32 kg

– Kích thước của hành lý không quá: 119cm x 119cm x 81cm.

Những lưu ý hành lý khi đi máy bay Vietjet

– Việc đặt mua thêm hành lý ký gửi phải được thực hiện chậm nhất là 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Bởi sau thời gian này hãng sẽ không chấp nhận giải quyết.

– Nếu hành trình bay của bạn là khứ hồi thì sẽ lựa chọn đặt mua hành lý ký gửi theo nhu cầu từng chặng bay.

– Hạng vé Skyboss, hãng ưu ái cho hành khách hạng này 1 kiện hành lý ký gửi 30kg cùng gói hành lý ký gửi mang dụng cụ thể thao đặc biệt. Do đó, những hành khách nào đặt vé hạng ghế này thì nên cân nhắc mua thêm hành lý.

– Các thiết bị hỗ trợ di chuyển như: xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, khung nạn được vận chuyển miễn phí.

Quy định hành lý bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air

– Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách ở trong valy hoặc các vật chứa khác nhằm đảm bảo an toàn vận chuyển.

– Cá vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay, người hoặc tài sản trên tàu bay được đề cập trong quy định về hàng hóa nguy hiểm do tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và hiệp hội vận tải hàng không thế giới ( IARA).

– Từ chối vận chuyển các mặt hàng bị cấm theo quy định của luật áp dụng và quy định hay lệnh của bất kỳ bang, quốc gia nào mà có chuyến bay hạ cánh, bay qua.

Hành lý Vietjet Air

Những mặt hàng bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air

– Các vật dụng dễ vỡ và hư hỏng.

– Các loại đợng vật sống hoặc chết.

– Hài cốt

– Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh và các loại thịt.Tuy nhiên, những vật phầm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu được Vietjet Air chấp thuận chúng sẽ được đóng gói đúng quy cách.

– Súng, đạn dươc, chất nổ, khí ga dễ cháy, các loại vũ khí có khả năng tổn thương đến người khác.

– Hàng hóa có giá trị bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.

Liên hệ Vietjetgiare.com – Đại lý Vietjet Air chính thức để tìm hiểu chi tiết

Với các thông tin được chia sẻ ở trên, nếu bạn còn có những thắc mắc về quy định hành lý xách tay Vietjet Air 2023 mới nhất thì hãy liên hệ đến đại lý Vietjet Air chính thức qua hotline 1900 4798.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến trực tiếp các địa chỉ văn phòng Vietjet Air ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng để đuộc tư vấn tận tình về quy định hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Đồng thời, bạn còn được hỗ trợ đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietjet Air và mua thêm hành lý ký gửi nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ