Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietjet Air

24/12/2020 admin

Từ lâu, việc di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến đối với nhiều đối tượng hành khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietjet. Nếu bạn cũng nằm trong trường hợp này, những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích dành cho bạn.

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietjet

Hành khách muốn kiểm tra tình trạng bay Vietjet trước tiên cần có mã xác nhận đặt chỗ (hay còn gọi mã code). Mã xác nhận này thường có 8 số viết liền nhau. Dựa trên website của hãng hàng không Vietjet Air, có thể thấy cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietjet khá đơn giản. Theo đó, Vietjet Air sắp xếp mục “Tình trạng chuyến bay” ngay trong ô “Thông tin chuyến bay”.

Các bước kiểm tra tình trạng chuyến bay Vietjet Air

Bước 1: Bước đầu tiên trong quy trình tra cứu tình trạng chuyến bay Vietjet là truy cập cập vào website chính thức của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Ngay tại trang chủ của hãng, bạn sẽ thấy mục “Thông tin chuyến bay” bên dưới logo hãng, kế bên mục “Tin tức”. Hãy di chuyển con trỏ chuột vào đó, lúc này sẽ hiện ra lần lượt các tab gồm: Đội bay Vietjet, lịch bay, tình trạng chuyến bay, điều lệ vận chuyển, điều kiện vé, phí và lệ phí, cuối cùng là giấy tờ tùy thân. Để check thông tin chuyến bay, bạn hãy bỏ qua các thông tin khác, thay vào đó chỉ cần lưu tâm đến dòng thứ 3, ô tình trạng chuyến bay, sau đó thực hiện tiếp bước thứ 2.

vé máy bay vietjet air

Bước 2: Bạn điền các thông tin: Mã code vé (đã được gửi qua email sau khi thanh toán vé máy bay thành công), sau đó chọn “xem chuyến bay” để kiểm tra các thông tin mới nhất về hành trình bay của mình.

Bước 3: Sau khi nhập “mã code vé”, hệ thống sẽ show ra tình trạng chuyến bay cụ thể của bạn. Hãy kiểm tra thật kỹ về điểm xuất phát/ điểm đến, Ngày giờ đi/ ngày giờ đến dự kiến xem có thay đổi so với lúc đặt mua vé máy bay Vietjet hay không.

vé máy vietjet air

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra phần Tình trạng vé. Nếu phần Tình trạng hiển thị Flight Cancelled như hình dưới rất có thể chuyến bay của bạn nằm trong danh sách có thể bị hoãn hoặc hủy chuyến, dự kiến sẽ phải chuyển sang chuyến khác.

Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của các hãng khác

1. Kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietnam Airlines

Không cần mã code như Vietjet, khi kiểm tra hành trình bay Vietnam Airlines bạn chỉ cần có Điểm đi, Điểm đến, Ngày bay hoặc Số hiệu chuyến bay là có thể thoải mái kiểm tra chuyến bay.

Bước 1: Truy cập website hãng, bạn sẽ thấy ngay ô Thông tin chuyến bay cạnh ô Hành trình của bạn, click vào ô này một Tab mới sẽ hiển thị.

Bước 2: Tại mục Tình trạng chuyến bay ô Sân bay, bạn chọn điểm đi, điểm đến, ngày khởi hành và tick ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo mật thông tin. Tiếp tục nhấp Tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Số chuyến bay để kiểm tra, cách này dẫn đến cùng trang kết quả.

Bước 3: Màn hình hiển thị lịch trình bay, bạn hãy xem kỹ thời gian đi/ đến, điểm khởi hành/ điểm đến, điểm dừng. Muốn biết thêm thông tin, bạn vào ô Chi tiết.

2. Kiểm tra tình trạng chuyến bay của Bamboo Airways

Bước 1: Truy cập web hãng, bạn sẽ thấy Tình trạng chuyến bay ngay dưới form Đặt vé, cạnh ô Quản lý đặt chỗ. Bạn click vào đó.

Bước 2: Điền mã đặt chỗ (code vé) đã được xác nhận qua email khi bạn thanh toán thành công và Họ của bạn. Sau đó bấm "Truy cập hồ sơ đặt chỗ".

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị tình trạng chuyến bay gồm thông tin hành khách và giờ đi, giờ đến của chuyến bay bạn đặt để bạn kiểm tra.

Làm sao để kiểm tra tình trạng chuyến bay Vietjet đơn giản?

Check tình trạng chuyến bay Vietjet, bên cạnh phương thức truy cập vào trang hãng của Vietjet Air, nếu gặp khó khăn trong quá trình thao tác trên các thiết bị thông minh, bạn còn có thể liên hệ đại lý vé máy bay uy tín để được hỗ trợ.

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air

Lựa chọn hình thức này, hành khách chỉ cần liên hệ đến đại lý vé máy bay Vietjet Air, cung cấp mã xác nhận đặt chỗ (mã code) và nhờ tư vấn viên hỗ trợ kiểm tra tình trạng chuyến bay một cách nhanh chóng nhất. Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay này đang được nhiều hành khách lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và cho kết quả chính xác cao. Bên cạnh đó, khi nhờ sự trợ giúp của đội ngũ booker phòng vé, nếu gặp bất kỳ sự cố gì về vé máy bay, bạn cũng được thông báo và hỗ trợ kịp thời.

Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ tại www.vietjetgiare.com

Trên đây là những cách để kiểm tra tình trạng đặt chỗ Vietjet được nhiều hành khách thực hiện. Bạn có thể áp dụng để chủ động hơn trong việc check tình trạng chuyến bay của bản thân, từ đó sắp xếp công việc một cách hợp lý.

Ngoài ra, nếu đặt vé máy bay tại đại lý vé máy bay Vietjet Air chính thức. Bạn không cần tự mình thao tác các bước kiểm tra chuyến bay mà có thể gọi điện đến tổng đài đặt vé máy bay chính thức của Vietjet Air qua hotline: 1900 4798. Tại đây, đội ngũ booker sẽ tư vấn và giúp bạn kiểm tra thông tin hành trình bay một cách nhanh chóng.

Không chỉ cung cấp vé máy bay giá rẻ, tiết kiệm, đại lý vé máy bay Vietjet Air còn là địa chỉ uy tín được nhiều hành khách lựa chọn khi có nhu cầu đổi vé máy bay, nâng hạng vé, nhượng vé, mua thêm hành lý. Các dịch vụ vé tại phòng vé Vietjet được hỗ trợ chu đáo với chi phí ưu đãi từ 15% – 35% giúp hành khách tiết kiệm tối đa cho chuyến bay. Bạn còn chần chừ gì, nhanh tay đặt vé máy bay hoặc lên kế hoạch đồng hành cùng hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air để có một hành trình thú vị và trọn vẹn!

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ