Cách tính thuế và phí vé máy bay Vietjet Air chi tiết

17/09/2020 admin

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air là một trong những hãng bay được nhiều hành khách lựa chọn bởi giá vé mềm và dịch vụ tương đối chất lượng. Vậy khi mua vé máy bay, có khi nào bạn thắc mắc cách tính thuế và phí vé máy bay Vietjet Air như thế nào? Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tổng quan về hãng hàng không Vietjet Air bạn nên biết

1. Thông tin về hãng hàng không Vietjet Air

Được thành lập vào tháng 11 năm 2007, tính đến nay, Vietjet Air đã trở thành một trong những hãng hàng không giá rẻ được nhiều hành khách yêu thích và đồng hành. Không thể phủ nhận rằng, Vietjet Air đã và đang có nhiều đóng góp to lớn cho ngành hàng không nước nhà. Đồng thời, Vietjet cũng đã giúp hàng triệu hành khách trong và ngoài nước có thêm lựa chọn về hãng bay giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí.

cách tính thuế và phí vé máy bay

Thời điểm hiện tại, mạng lưới đường bay của hãng hàng không Vietjet Air đã phủ sóng khắp các tỉnh thành ở Việt Nam và hơn 30 quốc gia trên thế giới, bao gồm Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc,… Chính vì lý do này mà Vietjet đã được vinh danh là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Châu Á năm 2015” và được chọn là “Hãng hàng không được yêu thích nhất tại Việt Nam” do Thời báo Kinh tế bình chọn.

2. Các hạng vé của hãng hàng không Vietjet Air

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet phục vụ hành khách thông qua 3 hạng ghế, tương ứng với 3 hạng vé là Promo (hạng vé khuyến mãi), Eco (phổ thông tiết kiệm) và Skyboss (hạng thương gia).

Hạng vé Promo: Hạng vé Promo là hạng vé thấp nhất và thường được gọi là vé khuyến mãi với những dịch vụ có phần hạn chế nhưng giúp hành khách tiết kiệm cho mọi hành trình. Với hạng vé này, hành khách sẽ được miễn phí 7kg hành lý xách tay.

❖ Hạng vé Eco: Đây là hạng vé tầm trung được hành khách lựa chọn nhiều nhất với một số tiện ích được áp dụng theo quy định của hãng hàng không Vietjet Air. Giá vé máy bay hạng này chỉ ở mức trung bình. Sở hữu vé phổ thông tiết kiệm, bạn sẽ được miễn phí 7kg hành lý xách tay.

❖ Hạng vé Skyboss: Trên hạng vé Skyboss, hành khách được sử dụng những dịch vụ bay tốt nhất của Vietjet Air. Với hạng vé thương gia này, bạn sẽ được miễn phí 30kg hành lý ký gửi.

Cách tính thuế và phí vé máy bay Vietjet Air

1. Thuế phí trong vé máy bay là gì?

Không riêng gì hãng hàng không Vietjet Air mà tất cả các hãng bay khác đều có giá vé cuối cùng được tính dựa trên giá vé cơ bản cộng các loại thuế, phí đi kèm. Các loại thuế, phí này gọi chung là thuế phí vé máy bay. Việc các hãng hàng không thu thuế phí nhằm mục đích chi trả cho các dịch vụ kèm theo tại sân bay cũng như của hãng, các dịch vụ đó gồm:

  • Thuế giá trị gia tăng của vé máy bay bằng 10% giá net
  • Lệ phí cảng hàng không
  • Phí dịch vụ kiểm tra an ninh
  • Phí quản trị hệ thống
  • Phí thanh toán bằng thẻ visa hoặc ATM nội địa hay các phụ phí khác.

phí vé máy bay vietjet

Cách tính thuế và phí vé máy bay Vietjet Air

Thuế phí vé máy bay Vietjet cũng được tính dựa trên những khoản chi phí cơ bản đã được cập nhật ở trên. Giá tiền cụ thể trong chi phí này như sau:

  • Thuế giá trị gia tăng của vé máy bay Vietjet Air bằng 10% giá net (giá net chính là giá gốc của hãng Vietjet Air đưa ra, ví dụ 49.000Đ, 99.000Đ, 199.000Đ).
  • Lệ phí cảng hàng không: Từ 80.000Đ – 100.000Đ
  • Phí quản trị hệ thống Vietjet Air: Khoảng 280.000Đ
  • Phí kiểm tra an ninh: Khoảng 20.000Đ
  • Phí thanh toán: Khoảng 55.000Đ (chưa bao gồm VAT)

Trường hợp hành khách đặt vé máy bay khuyến mãi Vietjet Air giá 0 đồng từ những chương trình ưu đãi hoặc săn vé máy bay giá rẻ. Bạn chỉ được miễn phí giá vé và vẫn cần phải đóng các khoản thuế phí như thường. Chẳng hạn, nếu bạn săn được vé 0 đồng, khí tính tất cả thuế phí vé máy bay Vietjet vào sẽ có giá khoảng 535.000Đ.

Như vậy, giá vé máy bay Vietjet Air cuối cùng mà hành khách phải thanh toán sẽ được tính bằng tổng của giá vé máy bay cơ bản cộng với tất cả các loại phí ở trên. Tùy vào mỗi sân bay bạn đáp chuyến mà lệ phí kiểm tra an ninh và phí cảng hàng không sẽ khác nhau, tuy vậy sự chênh lệch này không nhiều.

Thời điểm hiện tại ở Việt Nam có hai loại niêm yết giá vé máy bay là giá vé hiển thị đầy đủ các loại thuế phí và chỉ hiển thị giá vé, thuế phí sẽ sẽ hiển thị khi đặt vé. Trong đó, hãng hàng không Vietjet Air lựa chọn hình thức chưa tính các loại thuế phí trên bảng giá.

vé máy bay Vietjet Air giá rẻ

Đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ nhất tại đại lý Vietjet

Trên đây là những thông tin về cách tính thuế và phí vé máy bay Vietjet Air. Hành khách nên nắm rõ những thông tin này để yên tâm hơn khi book vé. Ngoài ra, để dễ dàng đặt được những tấm vé máy bay giá rẻ Vietjet, bạn nên đặt vé sớm trước khởi hành từ 1 đến 2 tháng và thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mãi của hãng. Đừng quên lựa chọn một địa chỉ book vé máy bay uy tín để không mua phải vé máy bay với giá đắt đỏ hoặc vé giả.

Đại lý vé máy bay Vietjet Air hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực bán vé máy bay. Không chỉ sở hữu hệ thống đặt vé thông minh, có khả năng so sánh giá vé theo tháng, theo ngày, theo giờ,… Tại đây còn cung cấp vé giá rẻ nhất và hỗ trợ hành khách nhiều dịch vụ hàng không chất lượng như đổi vé máy bay, nâng hạng vé, lựa chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay, mua hành lý ký gửi, giao vé máy bay tận nhà,… với giá tiết kiệm từ 10% – 40%.

Đặc biệt, khi sử dụng các dịch vụ hàng không tại đại lý vé máy bay Vietjet – đại lý cấp 1 của hãng hàng không Vietjet Air, được Hiệp hội Hàng không thế giới chứng nhận IATA về đủ điều kiện bán vé máy bay đi khắp các thành phố lớn, hành khách còn nhận được voucher tiết kiệm 100.000Đ – 500.000Đ.

Để săn được những tấm vé máy bay giá rẻ Vietjet Air và nhận nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, hành khách hãy truy cập ngay website vietjetgiare.com hoặc gọi đến tổng đài 1900 4798 để được đội ngũ booker tư vấn và hỗ trợ đặt vé rẻ nhanh nhất.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ