Có được mang nước rửa tay khô lên máy bay Vietjet Air không?

24/03/2020 Anh Thư

Có được mang nước rửa tay khô lên máy bay hay không? Đây cũng là thắc mắc cũng như băn khoăn của những hành khách khi đi máy bay thường xuyên. Với Covid-19 đang hoành hành hiện nay, nên nhiều hành khách lo lắng khi đi máy bay của hãng hàng không Vietjet Air.

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có được câu trả lời ” Có được mang nước rửa tay lên máy bay ” Đảm bảo sức khỏe của mình cũng như những hành khách đi cùng trên chuyến bay.

Thông tin Nước Rửa Tay Khô cần biết trước khi đi máy bay?

Nước tửa tay khô là loại nước rửa thay thế cho xà phòng hay nước để diệt khuẩn. Và dươc sử dụng trước hoặc sau khi ăn, đi vệ sinh, tiếp xúc những vậy có nguy có chứa mầm bệnh…

co-duoc-mang-nuoc-rua-tay-kho-len-may-bay-2432020-1.pg

Nước rửa tay khô là sản phầm rất cần thiết trong đời sống sinh hoạt hàng ngày nhất là vào mùa dịch Covid-19. Ảnh ST

Thành phần trong nước rửa tay khô

  • Ethanol (Cồn);
  • Deionized Water (Nước tinh khiết);
  • Sodium Lactate (Chất hút ẩm);
  • Fragrance (Hương liệu tạo mùi / Tinh dầu làm thơm);
  • Benzalkonium Chloride (Chất diệt khuẩn).

Đặc biệt, Ethanol có khả năng sát trùng đến 60 – 70 độ trở lên, nhưng vẫn đảm bảo của Bộ Y tế ban hành.

Có được mang nước rửa tay lên máy bay Vietjet Air không?

Một hành khách tên Mai Hoàng có thắc mắc

“Rửa tay sạch có thể hạn chế sự lây lan của virus gây bệnh, nên được thực hiện thường xuyên cả nơi công cộng và khi về nhà. Tuy nhiên, trên máy bay cũng có thể là môi trường lây nhiễm bệnh. Vậy có thể mang theo nước hoặc gel rửa tay khô, có chứa cồn lên máy bay không và dung tích bao nhiêu là phù hợp với hành lý xách tay, hành lý ký gửi.” 

co-duoc-mang-nuoc-rua-tay-kho-len-may-bay-2432020-3

Tham khảo  quy định khi đi máy bay Vietjet Air mang nước rửa tay khô để có chuyến bay an toàn nhất. Ảnh ST

Không riêng gì hành khách Mai Hoàng và rất nhiều hành khách khác hiện nay rất muốn biết rõ có được mang nước rửa tay khô lên máy bay không để phòng dịch Covid-19 và đảm bảo sức khỏe. Bởi trước đây, hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA đã quy định tuyệt đối cấm hành khách mang nước rửa tay khô có cồn, chất dễ cháy theo hành lý xách tay.

Tuy nhiên, khi có dịch Covid-19 bùng phát trên diện tích rộng, thì vào ngày 7/3/2020, thì hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA đã ra quy định các loại nước, gel vệ sinh sát khuẩn có nguồn gốc từ cồn được chấp thuận mang lên cùng hành lý xách tay lên máy bay.

Hành khách cần phải tuân thủ theo các quy định như sau:

– Sản phẩm phải có nguồi gốc rõ ràng.

– Sản phẩm phải đựng trong chai lọ ít hơn hoặc bằng 100ml.

– Các món đồ này phải được đặt trong một túi trong suốt có thể dán kéo miệng, tổng trọng lượng không quá 1 lít cho mỗi hành khách.

– Diện tích túi được bọc kín không được phép vượt quá 80 cm (20 x 20 cm hoặc 15 x 25 cm) Túi đựng phải trong suốt và có miệng có thể dán kéo, buộc chặt khi đóng lại.

* Với một số mặt hàng có thể không được rõ ràng, bạn không chắc chắn thì nên đóng gói nó trong hành lý ký gửi của quý khách.

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air

Đối với hành trình bay nội địa

Với các hành trình bay nội địa thì hãng cũng dành nhiêu ưu ái hơn cho tất cả hành khách khi đồng hành cùng Vietjet Air. Tất cả hành khách được phép mang theo các loại chất lỏng mà không giới hạn số lượng và dung tích. Tuy nhiên, quý khách cần tuân thủ đúng quy định về trọng lượng, kích thước của hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Đặc biệt, đối với các chất lỏng có cồn thì cần lưu ý như sau:

– Rượu/ đồ uống có cồn, sản phẩm với nồng độ cồn trên 70% không được phép mang lên máy bay.

– Rươu/ các loại đồ uống có cồn với nồng độ cồn từ 24 – 70%: Được phép nhưng chỉ tối đa 5 lít/hành khách và đựng trong bình nhà sản xuất.

– Rượu/ đồ uống có cồn, sản phẩm có cồn với nồng độ cồn dưới 24%: Được phép mang lên máy bay không giới hạn về số lượng.

co-duoc-mang-nuoc-rua-tay-kho-len-may-bay-2432020-2

Hành khách cần lưu ý khi mang chất lỏng lên máy bay Vietjet Air để có chuyến bay suôn sẻ. Ảnh ST

>>> Tham khảo thêm: Quy định hành lý khi đi máy bay Vietjet Air 

Đối với các hành trình quốc tế

– Hành khách được phép mang lên máy bay các loại chất lỏng không nằm trong danh sách bị cấm của hãng hàng không,quốc gia, lãnh thổ…

– Mỗi hành khách chỉ được phép mang các chất lỏng và phải được chia ra nhiều bình chứa nhỏ có dung tích không quá 100 ml.

– Các bình, chai, lọ chứa nhỏ này phải được đóng kín, đựng trong 01 túi nhỏ trong suốt, có khóa zip kín hoặc dán kín miệng để tránh bị đổ trong quá trình vận chuyển cũng như dễ dàng kiểm tra.

Liên hệ đại lý Vietjet Air tư vấn và đặt vé dễ dàng

Như vậy, những băn khoăn về có được mang nước rửa tay khô lên máy bay hay không? đã được Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay Vietjet Air chính thức chia sẻ ở trên. Giờ đây tất cả hành khách đều có thể mang nước rửa tay khô lên máy bay Vietjet Air theo quy định của hãng, không vượt quá 100 ml.

Như vậy, quý khách hoàn toàn yên tâm khi đặt vé máy bay Vietjet Air, đi máy bay hãng hàng không Vietjet Air trong mùa dịch covid-19 này rồi. Đặc biệt tại các sân bay đều được trang bị khẩu trang, máy đo nhiệt độ… để đảm bảo sức khỏe cho hành khách tốt nhất khi đi máy bay trong mùa dịch này.

Nếu quý khách vẫn còn có những thắc mắc nào về hành trình bay hay các quy định hành lý của hãng hàng không Vietjet Air thì hãy mau chóng liên lạc đến Hotline 1900 4798 để được nhân viện chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp kịp thời, nhanh chóng.

Vé Máy Bay Tết

Hình Ảnh Hãng

Vé Máy Bay Giá rẻ

Facebook