Hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay

08/11/2020 admin

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan nhanh và có rất nhiều tình tiết tinh vi trên toàn thị trường quốc tế, Bộ Giao Thông nhu yếu toàn bộ hành khách khi đặt mua vé máy bay và triển khai những chuyến bay thì phải làm thủ tục khai báo y tế khi đi máy bay rất đầy đủ. Việc khai báo y tế 1 cách trung thực và không thiếu sẽ tạo điều kiện cho những cơ quan tính năng kịp thời có những biện pháp đảm bảo an toàn sức đề kháng cho xã hội.

khai bao y te khi di may bay

Lý do hành khách phải khai báo y tế khi đi máy bay

Giữa thực trạng dịch bệnh đang ra mắt tinh vi bên trên quả đât nên để đảm bảo cho tất cả hành khách trên chuyến bay cũng tương tự cộng đồng thì bắt buộc hành khách khi đi máy bay phải khai báo y tế. Bởi việc khai báo y tế trung thực và không hề thiếu sẽ giúp những cơ quan tác dụng kịp thời đưa ra các biện pháp bảo vệ sức đề kháng và né tránh lây lan của dịch bệnh.

Với những tình huống đi qua những nơi phát sinh dịch bệnh như Đài Loan Trung Quốc, Hàn Quốc, hoặc một số nước âu lục… Là các khoanh vùng đã có hàng vạn ca nhiễm và hàng trăm con người chết vì dịch bệnh thì những cơ quan chức năng sẽ thực hiện Note và tiến hành các biện pháp đảm bảo cũng tương tự khai báo ý tế là điều dĩ nhiên.

Do vậy, trước khi tiến hành chuyến bay thì tất cả hành khách dù cho có đi qua vùng dịch bệnh hay chưa từng đi qua thì cũng đều bắt buộc phải khai báo y tế điện tử hoặc khai báo trực tiếp tại sân bay khi đi máy bay. Theo đó, việc khai báo y tế điện tử sẽ tránh tình hình ùn tắc ở sân bay and tại những quầy khai báo kiểm tra in & khoanh vùng an toàn. Hành khách cần khai báo đúng mực lộ trình của bản thân & những thông tin cá nhân để những nhà chức trách hoàn toàn có thể dễ dàng contact đến bạn về thực trạng dịch bệnh.

tình huống những hành khách không đi vào vùng dịch và chuẩn bị thực hiện chuyến bay đang tới thì việc khai báo y tế rất cần thiết. Bởi trong quá trình di chuyển hành khách rất có thể đã tiếp xúc với nhiều người đi từ nhiều vùng không giống nhau hay giao tiếp đa số chúng ta ở nơi công cộng. vì vậy, việc khai báo y tế tại sân bay những chuyến bay đang đến của hành khách rất quan trọng để bảo đảm an toàn sức đề kháng cho chính bản thân mình và xã hội.

Hướng dẫn khai báo y tế tại sân bay

Theo công văn số 2594/BGTVT-CYT của Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 21/03/2020, nhằm mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho xã hội and sớm phát hiện các cá nhiễm bệnh tương tự như ngăn chặn kịp thời lây lan dịch bệnh Covid-19, toàn bộ hành khách trước lúc triển khai các chuyến bay của chính bản thân mình đều bắt buộc phải tiến hành khai báo y tế như sau:

Khai báo y tế tại sân bay qua tờ khai báo y tế

– Bước 1: toàn bộ hành khách đến sân bay sẽ được phát một tờ khai báo y tế. kế tiếp, điền không thiếu thốn các thông báo vào đó, nếu có bất cứ thông tin nào bên trên tờ khai không rõ thì hành khách hãy hỏi ngay tiếp viên.

– Bước 2: sau khi điền thông tin khá đầy đủ and trung thực hành khách hãy nộp lại cho phần tử kiểm tra y tế tại sân bay. thông báo nào bị thiếu hay chưa đúng chuẩn hành khách sẽ được thông báo bổ sung.

– Bước 3: kiểm tra thân nhiệt.

– Bước 4: đối với các hành khách đến từ các vùng dịch bệnh như Trung Quốc hay Hàn Quốc, những nước âu lục… Thì bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm và mang lại khu cách ly tập kết.

– Bước 5: Hành khách đến khu cách ly ngồi chờ.

– Bước 6: Với những tình huống có kết quả dương tính sẽ được mang tới cơ sở điều trị tương xứng. and những tình huống có biểu hiện lâm sàng, nghi nhiễm hoặc không tồn tại biểu lộ và đi từ vùng dịch bệnh về đều phải cách ly tập trung.

cach khai bao y te khi di may bay

Điền tờ khai báo y tế điện tử như thế nào?

Việc khai báo y tế điện tử ở sân bay không qua mất thời gian của hành khách nhân viên sẽ hướng dẫn hành khách rất chi tiết để gia công khai báo nên hành khách trọn vẹn yên tâm. Với việc khai báo y tế điện tử vô cùng đơn giản qua quá trình sau:

– Điền thông báo cá nhân: Hành khách cần điền đúng đắn bọn họ tên, năm sinh and giới tính, quốc tịch và số CMND/Thẻ căn cước công dân, hộ chiếu. Bởi đấy là các thông tin cần thiết để các nhà chức trách dùng làm liên hệ nếu có thông báo về sức đề kháng hay tình hình dịch ở nơi mà bạn đã đi qua.

– Khai báo lộ trình: Hành khách cần khai báo rõ những điểm đi, điểm đến lựa chọn, ngày đi, ngày đến của bản thân mình. Đồng thời, hoàn toàn có thể điền rõ số hiệu chuyến bay, số ghế….

– Điền Showroom tại Việt Nam: Hành khách cần điền địa chỉ, số nhà, đường, số điện thoại cảm ứng thông minh and email.

– Khai báo tình trạng sức khỏe & lịch sử dân tộc phơi nhiễm: Hành khách sẽ chọn vào các mục biểu thị mà chạm mặt phải hay những Quanh Vùng mà bạn đã giao tiếp trong vòng 14 ngày. đây là thông tin để những nhà chức trách tương tác trong trường hợp bạn hoặc người thân trên cùng chuyến bay có biểu lộ nhiễm bệnh.

– Điền vào mã bảo mật và gửi tờ khai: sau thời điểm hoàn thành những thông báo đã được yêu cầu thì hành khách hãy điền mã bảo mật để xác thực & nhấn vào nút gửi tờ khai.

Các lưu ý khi đi máy bay mùa dịch

Với tình trạng dịch vẫn tồn tại ra mắt phức hợp nên khuyến cao hành khách khi đi máy bay phải xem xét & tuân hành những biện pháp phòng dịch lây lan khi rời sân bay:

Tránh đến những nơi có dịch bệnh đang diễn ra.

đưa đi nước sát khuẩn, nước rửa tay khô và thường xuyên rửa tay. quan trọng khi tiếp xúc cá sản phẩm vật công cộng phải rửa tay nước sát khuẩn ngay.

Rửa tay liên tiếp bằng xà phòng để bảo vệ and hạn chế lây nhiễm.

Hạn chế giao tiếp với các người đi từ vùng dịch bệnh về.

Đeo khẩu trang khi đi ở trong đám đông.

Che miệng khi ho & hắt xì hơi bằng khuỷu tay hay bằng khăn.

Tránh đưa tay lên mặt và hạn chế giao tiếp mắt, mũi, miệng.

Mua vé máy bay ở đâu uy tín?

Hiện tình trạng dịch bệnh ở việt nam đang được kiểm soát và điều hành giỏi nên yêu cầu đi lại của hành khách tăng. Theo đó, các chuyến bay trong nước các hãng hàng không vẫn khai thác với tần suất bay tiếp tục & những chuyến bay nước ngoài về VN cũng khá được các hãng hàng không tiếp tục khai thác quay về. chính vì thế, hành khách có nhu cầu đặt vé máy bay thì hãy sớm tương tác đến vietjetgiare.com sớm nhất. & hãy nhớ là khi đặt vé thành công thì hành khách hãy khai báo y tế tại sân bay 1 cách trung thực & không hề thiếu để đảm sức khỏe cho tất cả những người thân & xã hội.

Ngoài việc hỗ trợ đặt vé máy bay thì vietjetgiare.com còn tồn tại những dịch vụ chất lượng khác như đổi vé, mua thêm tư trang hành lý, nâng hạng ghế, nhượng vé, giao vé tận nhà… Nếu hành khách có bất cứ câu hỏi về chuyến bay hay cần support về giấy tờ thủ tục khi đi máy bay và đặt phòng khách sạn cách ly từ 3 đến 5 sao thì vui lòng gọi đến hotline: 1900 4798 hoặc đến trực tiếp các địa văn phòng vé sau đây.

HỒ CHÍ MINH  164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
 HÀ NỘI  30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 ĐÀ NẴNG  174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ