Nhập cảnh Đài Loan cần những thủ tục và giấy tờ gì?

29/07/2021 Tuấn Phát
VietnamBooking sẽ giúp bạn ghi chú lại những giấy tờ, thủ tục cần thiết khi nhập cảnh Đài Loan. Hãy xem bài viết dưới đây!

Để quá trình nhập cảnh sang Đài Loan diễn ra suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bao gồm:

– Khách đi tự túc cần có visa, khách đi đoàn sẽ có visa đoàn theo chính sách visa Quan Hồng. Khách sử dụng E-visa phải in xác nhận và xuất trình E-visa còn hiệu lực, cùng với visa nước tiên tiến (Hàn Quốc, Nhật Bản, …) đã sử dụng khi xin E-visa để đổi chiếu.

– Sử dụng hộ chiếu gốc để làm thủ tục nhập cảnh

– Phiếu nhập cảnh Đài Loan: có thể viết tay hoặc điền trực tuyến

– Tờ khai sau khi nộp cho hải quan kiểm tra, bạn sẽ nhận lại một phần và phải giữ lại để làm thủ tục xuất cảnh khi xuất cảnh khỏi Đài Loan.

>> Xem thêm : Giá vé máy bay đi Đài Loan một chiều hãng Vietjet giá bao nhiêu?

* Lưu ý một số điểm sau khi xuất nhập cảnh:

– Khi xuất cảnh khỏi Việt Nam không được mang theo giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, Đảng và Nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu cấm khác.

– Không được phép mang trái cây tươi, cá ướp, thịt đông lạnh hoặc thực phẩm khô

– Đối với khách mang quốc tịch nước ngoài khi xuất cảnh phải mang theo tờ khai hải quan lần đầu nhập cảnh, mang theo visa rời vì khách khi về Việt Nam cần phải làm thủ tục nhập cảnh.

– Không mang quá 5.000 USD ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Nhập cảnh vào Đài Loan mang không quá 60.000TWD. Vàng mang không quá 300 gram

– Mang theo hành lý xách tay và hành lý ký gửi đảm bảo trọng lượng tối đa theo quy định của từng hãng hàng không, nếu vượt quá sẽ tính thêm phí.

– Tuyệt đối không để các vật sắc nhọn như dao, kéo, chất lỏng trong hành lý xách tay

– Nếu bạn mang theo máy ảnh, máy ảnh, đồng hồ, … có giá trị trên 300 USD thì phải khai báo với hải quan để tránh bị đánh thuế.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ