Những lợi ích của việc tiêm ngừa vắc xin Covid – 19

08/11/2020 Tuấn Phát

Đại dịch Covid – 19 đang khiến mọi người trên toàn thế giới nhiễm virus Corona và có nguy cơ dẫn đến tử vong. Ngoài các biện pháp chống dịch như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2M và rửa tay, thì vắc xin Covid-19 là một công cụ quan trọng giúp làm chậm sự lây lan của Covid – 19.

Các quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh và mở rộng chiến dịch tiêm ngừa vắc xin Covid – 19 cho tất cả công dân. Vậy lợi ích từ việc tiêm ngừa vắc xin Covid – 19 là gì? Hiệu quả của nó ra sao? Làm thế nào để đăng ký tiêm vắc xin Covid – 19? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lợi ích từ việc tiêm ngừa vắc xin Covid – 19

Bảo vệ sức khỏe và đẩy lùi dịch bệnh

Covid-19 có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng của người bị lây nhiễm. Tiêm vắc xin chính là biện pháp tạo hệ miễn dịch hiệu quả nhất để phòng chống bất kỳ một loại virus nào. Sau khi tiêm vắc xin Covid – 19, cơ thể của bạn sẽ tự hình thành các kháng thể chống lại virus Corona gây hại.

Vắc xin Covid - 19

Sau khi tiêm vắc xin Covid-19, bạn sẽ không còn phải lo sợ bị nhiễm bệnh từ môi trường xung quanh. Lựa chọn tiêm vắc xin Covid – 19 là đang bảo vệ sức khỏe của chỉnh bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Trở lại cuộc sống bình thường

Sau khi tiêm vắc xin và có hệ miễn dịch, bạn đã có thể bắt đầu trở lại những công việc bị gián đoạn do đại dịch: tự do di chuyển nơi đông người, trở lại trường học, nơi làm việc,…Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyến cáo người đã tiêm ngừa Covid-19 vẫn nên tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay,…

Du lịch quốc tế

Một số quốc gia trên thế giới như: Hy Lạp, Thái Lan, Hàn Quốc, Ả rập Xê út,…đã có chính sách miễn cách ly hoặc miễn xét nghiệm cho những du khách người nước ngoài đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin Covid – 19.  Đồng thời, hộ chiếu vắc xin cũng là một trong những dự thảo được nhiều quốc gia ủng hộ và tiến hành thí điểm tại nhiều khu vực. Việc tiêm ngừa vắc xin Covid – 19 sẽ là điều kiện để bạn có thể tự do đi du lịch quốc tế trong tương lai.

Vắc xin Covid - 19

Tìm hiểu các loại vắc xin Covid – 19

Một số quốc gia và công ty công nghệ sinh học trên thế giới đã nghiên cứu thành công các loại vắc xin Covid – 19 và tiến hành tiêm ngừa cho người dân. Trong đó, Việt Nam đang sử dụng vắc xin phòng Covid-19 của AstraZeneca được nghiên cứu và phát triển bởi đại học Oxford và hãng dược nổi tiếng thế giới AstraZeneca (Vương quốc Anh). 

Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực Phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng đã cho phép sử dụng ba loại vắc xin Covid – 19 là: Pfizer BioNTech Covid – 19, Moderna Covid – 19, Janssen Covid – 19. Đây là những loại vắc xin đã được xem xét cẩn thận về dữ liệu tính an toàn, hiệu quả cũng như chất lượng sản xuất thực tế. 

THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ CÁC LOẠI VẮC XIN COVID-19

Tên loại vắc xin Hãng sản xuất Công nghệ Số mũi tiêm Khuyến cáo
Vắc xin Pfizer BioNTech Covid – 19  Pfizer, Inc. và BioNTech mRNA 2 mũi, cách nhau 21 ngày Sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên
Vắc xin Moderna Covid – 19  ModernaTX, Inc. mRNA 2 mũi, cách nhau một tháng (28 ngày) Sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên
Vắc xin Janssen Covid – 19 Johnson & Johnson Vector Virus 1 mũi Sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên
Vắc xin AstraZeneca AstraZeneca  Vector Virus 2 mũi (cách nhau 4- 12 tuần) Sử dụng cho người từ 18 tuổi trở lên

Bên cạnh đó, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ cũng đang sản xuất những loại phòng vắc xin Covid-19 và đang chờ WHO phê duyệt:

  • Vắc xin Gam-COVID-Vac (Sputnik V): Do hãng JSC Generium của Nga sản xuất với liều lượng 2 mũi tiêm (cách nhau 21 ngày)
  • Vắc xin Sinopharm: Do Trung Quốc sản xuất và đang được tiến hành tiêm chủng tại nước này)
  • Vắc xin Covaxin: Do Ấn Độ sản xuất.

Đăng ký tiêm ngừa vắc xin Covid – 19 ở đâu?

Việt Nam đang tiến hành tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên thuộc tuyến đầu chống dịch: cán bộ y tế, lực lượng công an, lực lượng biên giới,…Vì số lượng vắc xin nhập khẩu có giới hạn nên công dân Việt Nam không thuộc đối tượng trên sẽ chờ đến lượt khi có nguồn vắc xin dồi dào hơn.

Vắc xin Covid - 19

Ngoài việc chờ đợi đến lượt tiêm vắc xin tại Việt Nam, hiện nay bạn còn có thể đến các quốc gia có hệ thống y tế phát triển hơn để tiêm ngừa Covid – 19. Theo đó Mỹ đang có nhiều chính sách khuyến khích thu hút khách du lịch nước ngoài đến tiêm vắc xin Covid – 19. 

Bạn có thể đăng ký chương trình tour đi Mỹ tiêm vắc xin trọn gói sẽ bao gồm các dịch vụ từ vé máy bay khứ hồi, visa Mỹ, khách sạn, ăn uống cho đến chi phí tiêm vắc xin. Đây sẽ là một hành trình lý tưởng để du khách Việt có nhu cầu được tiêm vắc xin Covid – 19 sớm nhất. Tour đi Mỹ kết hợp tiêm vắc xin dự kiến sẽ được khởi hành sớm nhất trong năm 2022. Nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn tour, vui lòng liên hệ hotline 1900 3398 của đơn vị lữ hành Vietnam Booking để biết thêm thông tin chi tiết.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ