Phí tiện ích của Vietjet Air là gì?

25/12/2020 Biên Tập

Ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay trở nên phổ biến. Nhiều hãng hàng không ra đời nhằm phục vụ những phân khúc khách hàng khác nhau. Nếu như trong quá khứ, máy bay chỉ dành cho người có điều kiện thì nay, ai ai cũng có thể sở hữu tấm vé máy bay cho mình. Có điều đó diễn ra là vì ngày nay nhiều hãng hàng không giá rẻ ra đời phục vụ cho phân khách hàng tầm trung và thấp. Trong đó có hãng máy bay Việt Nam, Vietjet Air. Nhưng khi mua chiếc máy bay giá rẻ, bạn có bao giờ thắc mắc giá vé được tính như thế nào chưa? Vậy hãy cùng tìm hiểu phí tiện ích của Vietjet Air là gì qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air-Hãng hàng không giá rẻ thế hệ mới

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam, thành lập vào tháng 11 năm 2007. Vietjet Air là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với chứng nhận an toàn khai thác (IOSA). Đến nay, trải qua 13 năm hoạt động, hãng này trở thành một thương hiệu hàng không giá rẻ quen thuộc khắp Việt Nam và châu Á. Vietjet Air là đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong việc giúp hàng triệu người được tiếp cận với phương tiện di chuyển từng được xem là đắt đỏ này. Sự đóng góp ấy khiến nhiều người Việt di chuyển tiết kiệm và có cơ hội di chuyển đến nhiều nơi xa xôi hơn.

Đến thời điểm hiện tại, Vietjet Air đã phủ rộng đường bay khắp Việt Nam và hơn 30 điểm đến trong khu vực châu Á. Vietjet Air được vinh danh là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á năm 2015” do TTG Travel Awards bình chọn và “Hãng hàng không được yêu thích nhất tại Việt Nam” do Thời báo kinh tế bình chọn.

băn khoăn lệ phí tiện ích vietjet air là gì

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air

Các hạng ghế Vietjet Air

Vietjet Air phục vụ hành khách trên 3 hạng ghế tương ứng với 3 loại vé là vé Promo, vé ECO và vé Skyboss. Cụ thể như sau:

 • Hạng vé Promo: hạng vé khuyến mãi, có giá rẻ nhất của Vietjet Air, được miễn phí 7kg hành lý xách tay.
 • Hạng vé ECO: hạng vé phổ thông tiết kiệm, có mức giá trung bình, được miễn phí 7kg hành lý xách tay.
 • Hạng Deluxe: từ tháng 9 năm 2020, Vietjet chính thức triển khai hạng vé Deluxe đi kèm nhiều tiện ích như đổi vé, đổi giờ bay, ngày bay hay tăng hạng miễn phí.
 • Hạng vé Skyboss: hạng vé thương gia của Vietjet Air, được miễn phí 7kg hành lý xách tay và 30kg hành lý ký gửi.

Phí tiện ích của Vietjet Air là gì

Đối với Vietjet Air cũng như tất cả các hãng hàng không khác ở Việt Nam và trên thế giới, giá vé cuối cùng mà hành khách phải trả được tính bằng giá vé cơ bản và các loại thuế, phí đi kèm. Vì thế mới có trường hợp săn vé 0 đồng nhưng phải trả một số tiền để có thể lên máy bay. Số tiền đó chính là thuế và phí bắt buộc phải đi kèm. Các loại thuế, phí này nhằm mục đích chi trả cho các dịch vụ kèm theo tại sân bay cũng như của hãng. Để hiểu hơn về phí tiện ích của Vietjet Air là gì, hãy cùng xem Vietjet có các loại thuế, phí tiện ích cơ bản như thế nào sau đây:

 • Thuế giá trị gia tăng của vé máy bay: 10 % giá vé
 • Phí dịch vụ soi chiếu an ninh
 • Lệ phí sân bay
 • Phí quản trị hệ thống
 • Phí thanh toán (bằng thẻ thanh toán nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế)
 • Phụ thu dịch vụ tiện ích

lệ phí tiện ích vietjet air là gì

Phí và lệ phí Vietjet Air

Cách tính phí tiện ích của Vietjet Air

Cách tính phí tiện ích của Vietjet Air được tính dựa trên những khoản cơ bản đã được liệt kê ở trên. Cụ thể, cách tính thuế phí vé máy bay Vietjet Air như sau:

 • Thuế giá trị gia tăng của vé máy bay: 10% giá net.
 • Lệ phí sân bay: từ 40.000vnđ đến 100.000vnđ tùy vào điểm đi
 • Phí quản trị hệ thống VietJet Air: khoảng 310.000vnđ nếu là quốc nội và quốc tế thì tùy theo điểm dừng của hành khách
 • Phí soi chiếu an ninh: 10.000vnđ đối với trẻ em và 20.000vnđ với người lớn
 • Phí thanh toán: 55.000vnđ. Có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ nội địa.
 • Phí phụ thu dịch vụ tiện ích: 50.000vnđ

Gía vé máy bay Vietjet Air cuối cùng bạn phải chi trả sẽ được tính bằng tổng của giá vé máy bay cơ bản và tất cả các loại thuế, phí nêu trên. Tùy vào mỗi sân bay mà lệ phí sân bay và phí soi chiếu an ninh sẽ khác nhau nhưng sự chênh lệch là không đáng kể.

Vậy qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu phí tiện ích của Vietjet Air là gì rồi phải không nào? Nếu chuẩn bị di chuyển bằng máy bay và mua vé máy bay, bạn không còn băn khoăn về tổng giá vé được tính như thế nào nữa. Việc này giúp bạn hiểu rõ hơn về mức chi phí và lên phương án di chuyển tiết kiệm nhất có thể, đặc biệt trong mùa tết này. Và để săn được vé máy bay rẻ nhất, hãy liên hệ đại lý Vietjet Air hoặc tổng đài Viejet Air để mau chóng sở hữu tấm vé giá hạt dẻ. Chúc bạn có chuyến bay thật vui vẻ và tiện lợi, đừng quên tuân thủ quy định hành lý Viejet Air để có chuyến bay an toàn nhé!

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ