Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Phuket Thái Lan về trung tâm

05/12/2019 Anh Thư

Nếu bạn đang có kế hoạch cho chuyến bay đến Thái Lan với vé máy bay đi Phuket thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích về cách di chuyển từ sân bay Phuket về trung tâm hoặc các bãi biển.

Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin được chia sẻ dưới đây để có chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ nhất.

Thông tin hữu ích về sân bay ở Phuket, Thái Lan

Có rất nhiều hành khách lần đầu đặt chân đến Thái Lan và lần đầu đi máy bay nên sẽ khó tránh khỏi sự lo lắng và băn khoăn. Có lẽ vì vậy mà những câu hỏi như sân bay ở Phuket tên gì và phương tiện gì di chuyển giửa sân bay và trung tâm, khách sạn?

Di chuyển từ sân bay Phuket Thái Lan về trung tâm

Sân bay Phuket tại Thái Lan

Sân bay Phuket là sân bay đông khách thứ hai ở Thái Lan. Tọa lạc ở phía Bắc đảo Phuket, cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 32 km. Hiện sân bay Phuket đóng vai trò rất quan trọng trong sự phiển ngành du lịch ờ Thái Lan, bởi đảo Phuket là điểm đến rất nổi tiếng. Tại sân bay Phuket có 2 nhà ga là nhà ga T1 dành cho các chuyến bay quốc tế, nhà ga T2 dành cho các chuyến bay nội địa.

Khoảng cách từ sân bay Phuket về các bãi biển

Sân bay  Các bãi biển  Khoảng cách Thời gian
Sân bay Phuket Mai Khao 8 km 18 phút
Sirin 23,3 km 29 phút
Kamala 27,6 km 36 phút
Patong 39,2 km 53 phút
Karon 47,2 km 1 tiếng
Kata 47,6 km 1 tiếng
Chalong 40,8 km 50 phút
Rawai 48 km 58 phút
Panwa 43,9 km 1 tiếng
Thị trấn Phuket 32,8 km 40 phút

Phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm

Từ sân bay Phuket bạn có thể lựa chọn các phương tiện dưới đây để di chuyển đên các khu vực trung tâm thị trấn:

Taxi: Đây là phương tiện rất phổ biển để di chuyển từ sân bay Phuket về trung tâm. Nếu lựa chọn phương tiện này thì bạn chỉ mất khoảng 30 – 45 phút. giá taxzi cho quãng đường di chuyển từ sân bay về trung tâm sẽ dao động từ 800 baht (600,000 VNĐ). Lưu ý là bạn chọn đến các khu vực phía Nam đảo thì giá cước đắt hơn.

Di chuyển từ sân bay Phuket Thái Lan về trung tâm

Phương tiện taxi ở đảo Phuket

Xe buýt: Tại sân bay Phuket có mạng lưới xe buýt đến thị trấn Phuket. Xe buýt ở Phuket hoạt động từ 7:00 sáng đến 8:00 tối và vé cho xe buýt sân bay Phuket có giá 115 baht (86,000 VNĐ/người/ chiều).

Mini Bus: Đây là cách tiết kiệm nhất nếu bạn đi theo nhóm từ sân bay di chuyển về trung tâm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các oại xe buýt nhỏ (như xe 9 -16 chỗ) đi chung với nhiều người với giá khoảng 200 baht / người (tương đương 150,000 VNĐ / người).

Phương tiện đưa đón tại sân bay: Đây cũng là lựa chọn phù hợp cho những ai thích sự riêng tư và hành trình nhanh chóng, không điểm dừng. Bạn có thể đặt lịch hẹn trước khi xuống sân bay Phuket.

Lưu ý khi tiến hành làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Phuket

-Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục:Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, visa, vé máy bay khứ hồi, tờ khai hải quan…

Di chuyển từ sân bay Phuket Thái Lan về trung tâm

Làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Phuket, Thái Lan

– Hoàn tất thủ tục tại sân bay: Tại sân bay Phuket khu vực làm thủ tục được chia ra làm 2 phần như sau:

+ Khu đền – Arrival:  nơi mà hành khách từ nơi khác bay đến sẽ đi ra ở khu vực này.

+ Khu đi – departure: nơi mà hành khách làm thủ tục để đi máy bay đến nơi khác.

Lưu ý khi viết tờ khai hải quan nhập cảnh, bạn nên chú ý là điền thông tin thật chính xác trùng với hộ chiếu và hoàn tất các yêu cầu khai báo trên tờ khai, không để khoảng trống nào. Tốt nhất nên mang theo bút bi để thuận tiện điền thông tin và chủ động hơn.

Lấy thủ tục hành lý: Sau khi kiểm tra chắc chắn về con dấu được xác nhận trong hộ chiếu cá nhân của mình, thì bạn hãy nhanh chóng di chuyển nhanh chóng tới khu vực nhận hành lý cá nhân tại các sân bay. Nếu hông tìm thấy đồ của mình bạn phải thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc – Lost and Found hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi.

Mua vé máy bay đi Phuket tại Vietjetgiare.com

Hy vọng những thông tin hữu ích về sân bay Phuket được chia sẻ trên đây bạn và người thân sẽ có chuyến bay an toàn và tiết kiệm nhất.

Nếu như bạn đang có ý định đặt vé máy bay đi Phuket giá rẻ thì hãy mau mau đặt vé máy bay đi Phuket sớm nhất để được hưởng mức giá tốt nhất. Bạn có thể đặt vé máy bay tại Vietjetgiare.com có chức năng so sánh và chọn lọc hành trình bay ưng ý nhất.

Ngoài ra, bạn có thể đặt vé qua hotline 1900 4798 để được hỗ trợ tư vấn tận tình chu đáo nhất.

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ