Cách đặt chỗ trước trên máy bay Vietjet Air

26/12/2020 admin

Khi di chuyển bằng máy bay, nếu lựa chọn được chỗ ngồi thích hợp sẽ giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Đặc biệt là với những hành khách dễ say máy bay. Vậy nếu đồng hành cùng hãng hàng không giá rẻ, liệu bạn đã nắm rõ cách đặt chỗ trước trên máy bay Vietjet. Hãy cùng điểm qua những thông tin dưới đây để tường tận hơn nhé!

Vị trí các chỗ ngồi trên chuyến bay Vietjet Air

Thông thường, khi đi máy bay một mình, hãng hàng không sẽ tự sắp xếp ngẫu nhiên chỗ ngồi cho bạn, hoặc bạn cũng có thể tùy ý chọn chỗ ngồi nếu có nhu cầu. Tuy nhiên, khi bạn làm thủ tục check in trực tuyến, hãng hàng không cũng có thể thay đổi vị trí chỗ ngồi của bạn đã chọn trước đó vì một lý do nào đó hoặc trường hợp bạn đi theo nhóm từ 2 người trở lên, Vietjet không thể đảm bảo sắp xếp chỗ ngồi cho hai bạn gần nhau. Vì vậy, để chắc chắn về việc có được chỗ ngồi như mong muốn, bạn hãy sử dụng dịch vụ đặt chỗ ngồi trên máy bay Vietjet.

cách đặt chỗ trước trên máy bay vietjet

Trên máy bay Vietjet Air, có 3 vị trí tốt nhất trên chuyến bay mà bạn có thể chọn trước là vị trí phía trước, chỗ ngồi có không gian để chân rộng rãi và ghế ở vị trí dễ di chuyển, quan sát tốt (gần lối đi và cửa sổ). Mỗi vị trí chỗ ngồi của hãng hàng không Vietjet Air đưa ra sẽ có mức phí khác nhau, cụ thể:

 • Ghế đầu: Từ 90.000Đ – 110.000Đ/ ghế
 • Ghế gần lối thoát hiểm: Từ 90.000Đ/ ghế
 • Ghế phía trước: Từ 40.000đ/ ghế
 • Ghế thường: Từ 30.000đ/ ghế

Ngoài ra, từ tháng 9/2019, hãng hàng không Vietjet Air ra thông báo thay đổi phí chọn chỗ ngồi đối với các chặng bay quốc tế. Hãy thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất từ hãng để có được mức giá đặt giữ chỗ vé máy bay Vietjet chính xác nhất nhé.

Phương thức đặt chỗ ngồi trước trên máy bay Vietjet

Khi có nhu cầu đặt trước chỗ ngồi trên máy bay Vietjet Air, tùy vào từng trường hợp mà hành khách có 3 cách để thực hiện như sau:

 • Đặt chỗ ngồi trên website của hãng hoặc liên hệ tổng đài đặt vé.
 • Liên hệ các phòng vé Vietjet, đại lý vé máy bay Vietjet Air
 • Liên hệ nhân viên phòng vé sân bay hoặc nhân viên làm thủ tục bay.

Trong số các cách đặt trước chỗ ngồi trên máy bay, hãng hàng không Vietjet Air có một hình thức giữ chỗ trước đơn giản nhất mà hành khách không phải mất một đồng nào. Đó chính là check in online – phương thức được hỗ trợ khi làm thủ tục ngay trên website của hãng hàng không, bạn có thể thực hiện tại nhà mà không phải xếp hàng tại quầy check in ở sân bay như trước đây. Lựa chọn cách giữ chỗ vé máy bay Vietjet này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và hoàn toàn có thể chọn được chỗ ngồi trên máy bay miễn phí. Tuy nhiên, cách làm này có một số điều kiện và bất cập như sau:

cách giữ chỗ vé máy bay vietjet

 • Bạn chỉ được check in online trong vòng 24 tiếng trước khi bay.
 • Số ghế trống để chọn chỗ ngồi trên máy bay sẽ ngày càng hạn chế khi gần giờ bay.
 • Nếu có hành lý ký gửi, bạn bắt buộc phải ra quầy thủ tục để tiến hành ký gửi hành lý của mình.
 • Nếu giờ bay ban đầu của bạn bị thay đổi (máy bay bị delay), bạn sẽ phải check in online lại từ đầu.

Đối với những hành khách chọn ghế ngồi gần cửa sổ trên máy bay, có 2 cách để bạn thỏa mãn mong ước. Ngoài ra, bạn lưu ý rằng, nếu muốn ngồi cạnh cửa sổ khi đi máy bay, bạn cần chọn ghế có kí hiệu A hoặc F.

 • Mua chỗ ngồi trước trong quá trình đặt vé máy bay với một khoản chi phí tùy vào hạng vé.
 • Check in trực tuyến, chọn chỗ ngồi gần cửa sổ miễn phí 24 giờ trước khi bay.

Một số lưu ý khi chọn trước chỗ ngồi trên máy bay Vietjet

Nếu bạn hay bị say tàu xe, say máy bay thì nên chọn ngồi ở khu vực thân máy bay hoặc gần cánh. Đây là hai vị trí ít tiếng ồn nhất và có độ rung nhẹ.

Nếu kích thước, trọng lượng của bạn quá khổ, bạn cần một chỗ ngồi rộng, để tay chân thoải mái. Vị trí thích hợp là ghế gần cửa thoát hiểm.

Bạn cũng có thể chọn ghế theo hạng vé máy bay Vietjet Air. Hãng hàng không Vietjet cung cấp ba mức giá vé khác nhau, mỗi mức có diện tích chỗ ngồi và tiện nghi khác nhau. Trong đó, hạng Sky Boss tiện nghi hơn hẳn và gồm cả dịch vụ giải trí, ăn uống tốt.

Bạn muốn chọn chỗ ngồi an toàn? Theo nghiên cứu, chỗ ngồi an toàn trên máy bay là ở các vị trí: Gần cửa thoát hiểm, gần lối đi và khoang VIP.

đặt chỗ ngồi trên máy bay vietjet

Phương thức thanh toán dịch vụ chọn chỗ ngồi Vietjet

Hành khách có thể thanh toán dịch vụ đặt chỗ ngồi trên máy bay Vietjet bằng cách thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa, JCB, Master, Smartlink hoặc thanh toán sau tại phòng vé Vietjet trên khắp cả nước hay thanh toán thông qua các kênh thu hộ.

Trên đây là cách đặt chỗ trước trên máy bay Vietjet, mong rằng, những thông tin mà đại lý vé máy bay Vietjet Air chia sẻ sẽ hữu ích, giúp bạn phần nào thỏa mãn mong muốn về chỗ ngồi ưng ý và có thêm kinh nghiệm khi đặt trước chỗ ngồi trên máy bay.

Đừng quên truy cập www.vietjetgiare.com hoặc gọi hotline: 1900 4798 để có cơ hội săn vé máy bay giá rẻ mỗi ngày cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến mua vé, hành lý, chọn chỗ ngồi trước, thay đổi thông tin chuyến bay nhé!

Điểm Đến Quốc Tế

Vé Máy Bay Tết

Vé máy bay giá rẻ